Nhượng quyền: mô hình kinh doanh tốt nhất hiện nay

Mô hình kinh doanh nhượng quyền chiếm vị thế vững chắc trên thị trường và hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai.

Mô hình kinh doanh nhượng quyền đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường trong nước và quốc tế. Với nhiều lợi ích nổi bật, mô hình này xứng đáng được công nhận là mô hình kinh doanh tốt nhất hiện nay. Là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả đối với những người đang bắt tay vào khởi đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Vậy tại sao mô hình này lại có thể phát triển đến vậy? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Bài viết liên quan:

Mô hình kinh doanh nhượng quyền là hình thức kinh doanh tốt nhất hiện nay

1. Dễ dàng thực hiện

Mô hình kinh doanh nhượng quyền là phương thức kinh doanh có nhiều ưu điểm. Bên nhận nhượng quyền sẽ được phép sử dụng thương hiệu, cách thức và phương pháp kinh doanh của bên nhượng quyền, giúp rút ngắn thời gian và gia tăng cơ hội đi đến thành công. Thay vì phải trải qua một khoảng thời gian dài để kinh doanh theo phương thức cổ điển, thậm chí còn tiềm ẩn khả năng xảy ra rủi ro. Với hình thức nhượng quyền, mọi việc đều trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các đối tác không nhất thiết phải có nhiều kinh nghiệm về kinh doanh, mọi việc đều sẽ được bên công ty nhượng quyền hỗ trợ và đào tạo. Nhượng quyền thương hiệu còn giúp các đối tác đứng vững hơn trên thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như F&B. 

Ví dụ như khi bạn kinh doanh nhượng quyền cửa hàng bánh mì với thương hiệu uy tín và tiếng tăm trên thị trường, khách hàng sẽ biết đến thương hiệu đó và dễ dàng ghé tiệm của bạn. Từ đó, bạn sẽ cạnh tranh được với các cửa hàng bánh mì đối thủ và nhanh chóng thu được lợi nhuận.

Một cửa hàng nhượng quyền Torki Food

2. Phạm vi tiếp cận toàn cầu 

Mô hình kinh doanh nhượng quyền đang phổ biến trên toàn thế giới. Hầu hết các doanh nghiệp lớn và các thương hiệu nổi tiếng hiện nay đều kinh doanh theo hình thức này như: Highlands Coffee, Starbucks, Pizza Hut,… Cũng bởi kinh doanh nhượng quyền có khả năng tiếp cận mọi nơi trên thế giới, cho nên hình thức này mới giúp các doanh nghiệp mới phát triển vững mạnh và lâu dài. 

Theo những nghiên cứu mới nhất, cứ 12 phút trôi qua lại có một hệ thống nhượng quyền ra đời. Ở Mỹ, sau 10 năm, có tới 90% công ty kinh doanh nhượng quyền còn phát triển trong khi 82% công ty độc lập đã đóng cửa. Điều đó cho thấy được sức mạnh to lớn của hình thức kinh doanh này.

Khi chỉ kinh doanh ở một khu vực và một địa điểm thì thương hiệu sẽ luôn phụ thuộc và chịu tác động từ sự tăng giảm của nền kinh tế nơi đó nên rất dễ bị ảnh hưởng tiêu cực. Chính vì thế mà những công ty nhượng quyền với nhiều chi nhánh ở khắp nơi có thể an toàn trước biến động của thị trường. 

Thương hiệu nổi tiếng sẽ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng

3. Có thể làm kinh doanh ngay tại nhà

Một số công ty nhượng quyền tạo điều kiện cho đối tác của họ làm việc ngay tại nhà. Với hình thức này bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian và địa điểm. Ví dụ như công ty iSOLD It, những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy vi tính, công việc của bạn là tạo một cửa hàng trực tuyến và bán các mặt hàng trên eBay, vô cùng đơn giản nhưng lại nhanh chóng thu được lợi nhuận. Theo thống kê ở Mỹ, số lượng những người kinh doanh theo hình thức nhượng quyền này đang ngày một tăng cao, hứa hẹn sự phát triển đầy tiềm năng.

4. Gia tăng số lượng việc làm, đóng góp vào nền kinh tế

Theo thống kê, tại châu Âu, có hơn 4000 hệ thống nhượng quyền thương mại mở ra hơn 167.500 cửa hàng, tạo ra hơn 1,5 triệu việc làm cho người lao động. Tại Việt Nam, cũng đã có rất nhiều thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng phát triển mạnh như: Phở 24, Torki Food, Kinh Đô,… với nhiều cửa hàng trên cả nước và tạo điều kiện việc làm cho người dân. Từ đó, cho thấy được tiềm năng phát triển nhượng quyền thương mại của nước ta là vô cùng lớn, hoàn toàn có khả năng bùng nổ trong tương lai.

Mô hình kinh doanh nhượng quyền không chỉ giúp các công ty và đối tác tăng thu nhập mà còn góp phần phát triển nền kinh tế của quốc gia, giúp đất nước ngày càng vững mạnh trên thị trường thế giới.

Torki Food là chuỗi cửa hàng kinh doanh nhượng quyền thức ăn uy tín 

Mô hình kinh doanh nhượng quyền đang dẫn đầu xu hướng phát triển kinh tế và ngày càng lớn mạnh. Hãy liên hệ với Torki Food – thương hiệu kinh doanh nhượng quyền thức ăn uy tín hàng đầu Việt Nam để bắt đầu phát triển sự nghiệp kinh doanh ngay bạn nhé!

Share on twitter
Share on linkedin

More Insights