Du nhập vào Việt Nam vào những năm 2006, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thường được biết đến với tên gọi là bánh mì tam giác hay bánh mì kebab. Có nguồn gốc từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với hương vị thơm ngon nên món ăn rất được ưa chuộng trên nhiều nơi trên thế giới.
Từ “kebab” theo cách gọi của người xưa có nghĩa là món thịt nướng, thu hút thực khách bởi mùi vị đậm đà đặc trưng, tiện lợi khi thưởng thức và dần trở thành một món ăn đường phố đặc biệt hấp dẫn. Đi đến đâu, loại bánh này cũng được đón nhận rất nồng nhiệt.
Cải tiến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ để phù hợp khẩu vị Việt
Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia theo tín ngưỡng đạo Hồi nên phần thịt nướng nguyên bản chủ yếu là thịt cừu, thịt bò hoặc thịt gà. Tuy nhiên, khi món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ này du nhập sang Việt Nam, đã được cải tiến ít nhiều để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Cải biên lớn nhất và quan trọng nhất chính là thay vì dùng thịt cừu, thịt bò nay đã chuyển sang thịt heo hoặc thịt gà.
Bánh mì Kebab có gì đặc biệt?
Nhắc đến đặc điểm nổi bật của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, người ta thường nghĩ ngay đến hình dáng và nguyên liệu đi kèm.
- Đầu tiên là hình dạng tam giác đặc trưng, vốn được tạo ra từ 1/4 chiếc bánh mì tròn có rắc một lớp mè mỏng trên bề mặt. Đây cũng là đặc điểm nhận dạng của bánh mì Kebab với với các loại bánh mì khác.
- Phần vỏ bánh được làm từ bột mì hoặc một số loại ngũ cốc khác. Bên ngoài bánh sẽ được quẹt một lớp mỏng mè, trước khi ăn, bánh sẽ được cho vào lò kẹp cho nóng giòn. Phần nhân của bánh bao gồm thịt nướng xém bằng than hồng thái lát mỏng đi kèm với salad rau và nước sốt đặc chế hấp dẫn.
- Khi khách hàng có nhu cầu thưởng thức thì người bán sẽ bật bếp nướng thịt. Còn bánh mì muốn giòn thì cho vào máy ép nóng. Sau đó thịt sẽ cắt thành từng miếng mỏng nhỏ xếp đều cùng với các nguyên liệu vào trong. Miếng bánh nóng giòn, đậm đà vị ngon, càng ăn càng ghiền.
Yếu tố làm nên hương vị đặc trưng cho bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ của Torki Food
- Bánh mì Kebab tại Torki Food được tạo ra từ những nguyên liệu tươi ngon nhất. Bảo quản nguyên liệu đúng cách, nhiệt độ chế biến, công thức tẩm ướp mới lạ, tất cả những điều đó góp phần tạo nên mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
- Đến cửa hàng Torki Food, thực khách sẽ được thưởng thức chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nóng giòn, kích thích vị giác và cảm nhận được trọn vẹn mùi thơm của bánh và thịt nướng mềm ẩm vừa phải. Đặc biệt đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm do bảo quản ở nhiệt độ phù hợp.
- Không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, liên tưởng ngay đến câu slogan quen thuộc: “Ăn là ngon, nghĩ là thèm”. Bánh được setup đầy đủ màu sắc: rau tươi, sốt, bánh, nhân nướng hòa quyện và hấp dẫn. Bao bì và giấy ăn đầy đủ cũng giúp khách hàng cảm thấy sản phẩm thật ấn tượng và chỉn chu ở tất cả các khâu.
- Điểm nhấn của hương vị bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở phần thịt nướng và nước sốt. Trong đó thịt phải có 7 phần nạc 3 phần mỡ, để khi nướng không quá bị khô. Khi chế biến thịt phải thái thành các lát mỏng vừa, tẩm ướp gia vị đúng cách. Sau đó xiên vào que sắt và bắt đầu nướng đến khi chín. Nghe thoảng từ xa, chỉ muốn đến ngay cửa hàng Torki Food order ngay phần bánh mì Kebab thơm ngon.
Đây là sản phẩm được yêu thích hàng đầu và cũng là mô hình kinh doanh đặc biệt hiệu quả thuộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Torki Food. Nếu có dự định khởi nghiệp kinh doanh bánh mì Kebab, hãy liên hệ ngay với Torki Food để được tư vấn chi tiết!