Bánh mì đang trở thành món ăn ưa chuộng tại hầu hết mọi quốc gia trên thế giới không chỉ vì sự tiện lợi mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng ăn bánh mì vào buổi sáng có thể béo lên không vẫn luôn là thắc mắc của đại đa số những ai chú ý đến cân nặng và sức khỏe của bản thân. Đôi khi, nó lại trở thành vấn đề tranh cãi nảy lửa của nhiều hội chị em. Hôm nay, hãy cùng Torki tìm hiểu về thành phần chính có trong bánh mì và ăn bánh mì vào buổi nào, ăn như thế nào hợp lý nhất nhé.
Xem Mục Lục Bài Viết
ToggleBữa ăn sáng có thật sự quan trọng?
Có thể thấy trong thực tiễn cuộc sống, những người có chế độ ăn uống lạnh mạnh thường có vóc dáng cân đối, khỏe mạnh hơn những người có lối sống tiêu cực, ăn uống vô tội vạ và nuông chiều bản thân. Và chế độ ăn uống lạnh mạnh đó điều không thể thiếu bữa ăn sáng.
Trên đài BBC News, kênh tin tức của Mỹ nổi tiếng toàn cầu cũng đã đưa ra nhiều dẫn chứng cụ thể ở những người có bữa ăn sáng đều đặn, thì tỷ lệ mắc các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa, thận ở những người không ăn sáng cao hơn những người có thói quen ăn sáng. Theo giải thích của bác sĩ chuyên khoa về ăn uống Sarah Elder “Trong đêm, cơ thể sử dụng rất nhiều năng lượng dự trữ để phát triển và bù đắp cho những tiêu hao trong ngày” nên và ông khuyên rằng: chúng ta nền có một bữa sáng cân bằng, nó sẽ giúp ta bổ sung năng lượng, tăng cả canxi và protein để bù lại phần đã được sử dụng trong đêm trước.
Nên để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn nên phòng bệnh hơn chữa bệnh, duy trì chế độ ăn uống một cách khoa học và lạnh mạnh. Đừng vì quá cuống công việc hay thích ngủ nướng mà bỏ qua bữa sáng.
Nhưng ăn gì vào buổi sáng để đảm bảo đủ dinh dưỡng, năng lượng cho ngày dài mà vẫn vừa giữ dáng tốt. Bánh mì có phải là lựa chọn ưu Việt, ăn bánh mì vào buổi sáng có béo lên không.
Đọc thêm: Bánh mì Việt Nam và những điều tuyệt vời khắp năm châu
Bánh mì gồm có những thành phần gì?
Để trả lời cho câu hỏi ăn bánh mì vào buổi sáng có thể béo lên không, trước hết, ta phải biết được trong bánh mì gồm những gì, có chữa những chất gì.
Bánh mì Việt hay ngoại đều có 2 phần chính, đó là vỏ bánh mì và phần nhân bên trong. Phần vỏ bánh có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như bột mì, bột lúa mạch đen, bột nguyên cám, bột ngũ cốc,… thường những loại bột này chưa không quá nhiều calo.
Còn phần nhân cũng được chế biến đa dạng, phong phú nhiều nguyên liệu khác nhau. Chẳng hạn, bạn thích ăn bánh xíu mại thì có nhân thịt, ăn bánh mì ốp la thì có nhân trứng,… Nhưng hầu hết, nhân bánh mì thường được kết hợp cả động vật và thực vật như dưa chuột và rau mùi, giúp người ăn không ngấy mà còn tốt cho sức khỏe.
Ăn bánh mì vào buổi sáng có thể béo lên không?
Theo bảng thành phần trên, bạn hoàn toàn có thể trả lời cho câu hỏi ăn bánh mì vào buổi sáng có thể béo lên không.
Trong một ổ bánh mì sandwich chỉ chứa 240 calories, bánh mì ốp la chứa 290 calories, bánh mì chả cá chứa 400 calories,…còn lượng calories mà người lớn tuổi cần trong một ngày là 2320 calories ở nam giới, 1900 ở nữ giới, 2100- 3000 ở các trẻ em đang lớn.
Như vậy, nếu bạn chỉ ăn 1-2 ổ bánh mì vào mỗi buổi sáng thì không hề gây béo, mà ngược lại, nó còn cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cho cơ thể suốt một ngày dài hoạt động.
Một bữa sáng healthy với bánh mì là như thế nào
Nếu vẫn còn băn khoăn về việc ăn bánh mì vào buổi sáng có thể béo lên không, bạn có thể tham khảo thực đơn dinh dưỡng từ các chuyên gia dinh dưỡng. Nhưng để đảm bảo duy trì cân nặng một cách hiệu quả, bạn chỉ nên ăn 1-2 ổ bánh mì buổi sáng, không nên vì buồn miệng mà ăn một cách vô thức. Việc ăn uống vô tội vạ chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thừa cân ở mọi lứa tuổi.
Ngoài ra, nhân bánh mì nên được kết hợp giữa thịt, trứng và rau củ để tăng gia vị đậm đà và đủ các chất cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn muốn kinh doanh vốn ít lợi nhuận cao, bạn có thể ghé thăm Blog của Torki để tham khảo những công thức chế biến món ăn hoặc mô hình kinh doanh tốt hơn.
Bánh mì healthy tại Torki- thương hiệu nhượng quyền công thức bánh mì hàng đầu tại Việt Nam
Tại Torki Food, chúng tôi có nhiều loại vỏ bánh mì khác nhau, công thức chế biến và kết hợp nhân bánh mì cũng hoàn toàn độc đáo.
Đọc thêm: Gợi ý những địa điểm bán bánh mì ngon nhất Sài Gòn
Nhắc đến hiệu bánh mì được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, thực khách sẽ nghĩ ngay đến chuỗi bánh mì nhượng quyền uy tín, chất lượng nhất Việt nam- Torki Food. Bởi bánh mì của Torki không chỉ ngon về hương vị, mà từng nguyên liệu cũng được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, tươi ngon và kết hợp nhuần nhuyễn. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã tính toán và khấu hao lượng chất dinh dưỡng cần cho mỗi người. Nên đến với thương hiệu bánh mì nhượng quyền của Torki, khách hàng sẽ không cần phải thắc mắc về ăn bánh mì buổi sáng có thể béo lên không.
Thứ hai, tôn chỉ nam của Torki Food là cung cấp hệ giá trị vượt trên cả một bữa ăn đơn thuần cho từng thực khách và trở thành giải pháp khởi nghiệp đơn giản, chi phí đầu tư thấp và thành công cho thế hệ trẻ. Nên mỗi sản phẩm, dù là món ăn hay các chi nhánh chúng tôi cũng muốn nó hoàn mỹ nhất.
Và cuối cùng, trở thành chuỗi thức ăn nhanh hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á, Torki muốn hướng đến khách hàng một thực đơn món ăn ngon, chứ không phải là lúc nào cũng thắc mắc như ăn bánh mì vào buổi sáng có thể béo lên không. Nên hãy hợp tác cũng chúng tôi, cùng đam mê chúng ta sẽ cùng cán đích.
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: [email protected] / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598