Tại sao bánh mì Hamburger luôn được ưa chuộng tại nhiều nền ẩm thực?

Lý do bánh mì hamburger luôn được đón nhận trên toàn thế giới, cải tiến công thức bánh mì hamburger cùng Torki Food để gặt hái thành công trên đất Việt.

Bánh mì hamburger từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Giờ đây nó không những được thưởng thức bởi người dân tại các quốc gia Châu Âu, có nền văn hóa lâu đời về bánh mì mà còn chinh phục được vị giác của nhiều thực khách Châu Á. Do đâu mà hamburger lại được lòng tại nhiều nền ẩm thực đến vậy, có phải vị thơm ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng cao trong burger lại là thế mạnh của loại bánh này. 

Bài viết liên quan:

nhieu-thuc-khach-bi-thu-boi-huong-vi-cua-banh-mi-hamburger
Nhiều thực khách bị thu bởi hương vị của bánh mì hamburger

1. Bánh mì hamburger cung cấp năng lượng cho cơ thể

Từ trước đến nay, bánh mì hamburger luôn được xem là loại thức ăn nhanh, chứa nhiều chất béo có hại cho sức khỏe, đặc biệt là những người thừa cân béo phì, có nồng độ cholesterol trong máu cao. Thế nhưng ngoài những nhược điểm về độ lành mạnh thì hamburger còn có nhiều ưu thế thường không được biết đến. Hamburger ngoài hương vị thơm ngon khó cưỡng còn chứa giá trị dinh dưỡng cao đến từ các thành phần có trong bánh. 

Trước nhất phải kể đến lượng đạm hay còn gọi là lượng protein chứa trong nhân bánh. Một chiếc bánh hamburger 85gr chứa trung bình 22g đạm, đáp ứng gần 50% nhu cầu đạm của người trưởng thành trong ngày. Song song đó, trong nhân thịt một chiếc bánh mì hamburger đạt chuẩn có 90% là thịt nạc, đảm bảo giảm lượng cholesterol không quá 95 mg và ít hơn 15g chất béo. Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, hàm lượng chất béo bão hòa cao trong thịt đỏ không tốt cho người có bệnh lý tim mạch, huyết áp. Nếu đang mắc tiền sử bệnh tương tự, bạn có thể thay thịt bò bằng thịt heo, gà hoặc tôm, các loại thịt này vẫn đảm bảo dinh dưỡng mà không làm mất đi vị ngon đặc trưng của món ăn. Ngoài ra, nếu đang có chế độ ăn đặc biệt, bạn cũng có thể chọn nhân thịt gà, có ít calo nhất, giảm tối đa chất béo nạp vào người. 

Burger nhân gà – lựa chọn cho những người hạn chế chất béo nhưng vẫn muốn ăn ngon 

Tiếp đó không thể bỏ qua chất sắt có trong bánh mì hamburger, cụ thể là loại sắt heme dễ hấp thụ. Loại chất này giúp cấu nên hồng cầu, đưa máu đến các cơ quan đi nuôi cơ thể. Trung bình một chiếc hamburger chứa 2,3 mg sắt, đủ khả năng cung ứng một phần nhu cầu sắt cho phụ nữ trước khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mất nhiều máu vào chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là phụ nữ mang thai và có con nhỏ. Thêm vào đó, nồng độ B12 trong bánh mì hamburger đáp ứng hơn 85% lượng B12 cần nạp trong ngày, giúp hình thành hồng cầu khỏe mạnh, đủ sức chứa hemoglobin cung cấp cho cơ thể.  

Hơn hết, một chiếc bánh mì hamburger cầm tay chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đầu tiên phải kể đến tinh bột (cacbonhidrat) trong vỏ bánh, đạm (protein) trong nhân thịt, chất béo từ phô mai, chất xơ từ rau củ ăn kèm và cuối cùng là hương vị bắt miệng có trong nước sốt đặc trưng. 

Bánh mì hamburger chứa đa dạng các thành phần dinh dưỡng

2. Cải tiến công thức bánh mì hamburger ngon tại Việt Nam 

Dù còn gây tranh cãi nhưng nhiều ý kiến cho rằng bánh mì hamburger có nguồn gốc từ thành phố Hamburg (Đức). Cho đến nay, biểu tượng hai miếng bánh mì kẹp đã không còn quá xa lạ với nhiều quốc gia và nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Được hai anh em Maurice và Richard McDonald du nhập về Mỹ, mở cửa hàng thức ăn nhanh đầu tiên tại California, năm 1948 và thành công rực rỡ, hamburger từ đó được đông đảo người dân ở cường quốc cờ hoa này ưa chuộng và săn đón. 

Tại Việt Nam, dù được các ông lớn trong thị trường đồ ăn nhanh như McDonald’s, Burger King, KFC, Lotteria… đỡ đầu nhưng thị phần hamburger tại quốc gia Châu Á này cũng không khá khẩm gì mấy và có dấu hiệu “hụt hơi” khá sớm. Sự thất bại này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là vì không theo kịp khẩu vị khó tính của người Việt và mức giá bỏ ra cho một chiếc burger quá cao so với đồ ăn truyền thống. 

Bánh mì hamburger của Torki Food phục vụ riêng cho thực khách Việt 

Người Việt có thói quen ăn đồ nóng, đậm đà, nhiều hương vị. So với việc phải gửi xe, vào quán, đặt món, ngồi chờ 15 phút hoặc hơn nếu đông, người Việt thích tấp nhanh vào một quầy hàng, ngồi trên xe vẫn nhận được đồ rồi mang đi cho kịp giờ học, giờ làm. Vì những lý do đó mà Torki Food đã ra đời, đáp ứng nhu cầu ăn nhanh, gọn và vị giác đặc trưng của người dân đất Việt. Bánh mì hamburger tại Torki Food luôn được phục vụ nóng, dễ dàng mua mang đi do mô hình kinh doanh tại quầy, giúp thực khách được ăn ngon mà vẫn đảm bảo đúng giờ học, giờ làm. Đặc biệt với công thức nước sốt cải tiến từ Torki Food, đánh thức các giác quan từ vị mặn, ngọt, thơm nồng của tiêu đen, phù hợp khẩu vị người Châu Á nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng vốn có của hamburger. 

mot-diem-ban-trong-chuoi-mo-hinh-kinh-doanh-nhuong-quyen-torki-food
Một điểm bán trong chuỗi mô hình kinh doanh nhượng quyền Torki Food 

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, Torki Food tự tin là chuỗi mô hình nhượng quyền bánh mì hamburger uy tín, đáp ứng sự tin tưởng, kỳ vọng của quý khách hàng. Đặc biệt, công ty cam kết về chất lượng đầu vào sản phẩm, giữ bán kính tối thiểu 1,5 km giữa các đối tác nhượng quyền, tránh tình trạng các điểm bán trong cùng một chuỗi trở thành đối thủ, cạnh tranh lẫn nhau. 

Hãy cùng Torki Food, dẫn lối thành công.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 Email: franchise@kebabtorki.com / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937909398

Share on twitter
Share on linkedin

More Insights