Bạn có tò mò xem liệu có bao nhiêu loại bánh mì và cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có gì đặc biệt ở vùng đất này không. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.
Xem Mục Lục Bài Viết
ToggleTình yêu mãnh liệt với bánh mì tại Thổ Nhĩ Kỳ
Dù bạn ở đâu trên thế giới, mùi bánh mì tươi cũng dễ chịu và thu hút bạn đến với những người thợ làm bánh. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, người ta thấy hàng dài người xếp hàng dài bên ngoài tiệm bánh Tas Firin địa phương mỗi ngày, mọi người háo hức mua những ổ bánh mì nóng hổi – và hầu như không ai có thể đến được bàn với nguyên vẹn ổ bánh.
Trong thời Ottoman, người ta tin rằng Adam, khi rời khỏi Vườn Địa đàng, đã được Tổng lãnh thiên thần Gabriel dạy cách làm bánh mì, đó là lý do tại sao anh ta được biết đến với cái tên Thánh bảo trợ của những người thợ làm bánh. Nhiều người tin rằng ném bánh mì đi là điềm xui xẻo, vì vậy bạn thường thấy một túi bánh mì được treo trên lan can bên ngoài các ngôi nhà hoặc được đặt cẩn thận bên cạnh thùng rác công cộng để người đói có thể lấy khi cần.
Làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam để bán có quá khó khăn?
Hiện loại bánh mì dạng pide doner kebab rất phổ biến trên thị trường thức ăn nhanh tại Việt Nam, bởi món ăn có vỏ bánh giòn rụm hòa quyện hoàn hảo của rau tươi mát, thịt đậm đà với sốt chua nhè nhẹ chống ngấy rất phù hợp với thói quen ăn uống và khẩu vị của người Việt.
Hơn nữa khi du nhập vào Việt Nam, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ (doner kebab) có muôn vàn những biến tấu thú vị, thu hút thực khách. Ngày nay, Doner Kebab đã trở thành một trong những món bánh có thị trường tiêu thụ rộng lớn và nhu cầu kinh doanh cũng không ngừng tăng nhanh. Vì vậy, có thể nói đây chính là ý tưởng kinh doanh vô cùng hay, nhiều tiềm năng và cơ hội cho những ai đang mong muốn khởi nghiệp.
Muốn mang lại thành công cho cửa hàng bánh mì trước tiên bạn cần có một công thức làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn vị, thơm ngon. Món ăn này không quá khó làm nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong mọi công đoạn. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ bước nào thì có thể tham khảo ngay mô hình nhượng quyền bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Kebab Torki từ TorkiFood để được cung cấp trọn gói nguyên liệu cũng như quy trình chế biến chi tiết.
>>> Xem thêm: Tìm hiểu 15 sai lầm thường gặp khi kinh doanh quán cafe nhà hàng quán ăn
Khởi nghiệp từ một chiếc xe bán bánh mì Kebab, chàng kỹ sư trẻ Lê Quốc Thạch đã thành công vang dội trên hành trình “Việt hóa” thành công các món ăn nổi tiếng của thế giới để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Tuy nhiên, ngành FnB tưởng dễ nhưng lại khó, thành công trong lĩnh vực này chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hành trình 9 năm với “thành quả” là 350 điểm bán đang hoạt động, trải dài khắp 42 tỉnh thành Việt Nam chinh là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển bền vững của thương hiệu Torki Food.
Với tôn chỉ mỗi cửa hàng là một “viên gạch” để xây nên hệ sinh thái Torki Food phát triển bền vững, Torki luôn cam kết khoảng cách giữa các cửa hàng, đảm bảo theo dõi, đào taọ chi tiết từ khâu thiết kế, thi công để đảm bảo tính đồng nhất của các cửa hàng đến việc đào tạo nhân sự, xây dựng chiến lược kinh doanh.
——————————
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây:
- Hotline & Zalo : 0937 038 598