03/12/2021

Tìm hiểu 15 sai lầm thường gặp khi kinh doanh quán cafe nhà hàng quán ăn

Người ta hay có câu “ Thương trường là chiến trường”. Nếu như bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ trước khi bắt tay vào kinh doanh thì rất dễ bị đánh gục. Dưới đây Torki Food tổng hợp 15 sai lầm thường gặp khi kinh doanh quán café nhà hàng quán ăn của những người đi trước.

15 sai lầm thường gặp khi kinh doanh quán cafe nhà hàng quán ăn (Nguồn: Internet)
15 sai lầm thường gặp khi kinh doanh quán cafe nhà hàng quán ăn (Nguồn: Internet)

Không xác định phân khúc khách hàng

Đây là một sai lầm chết người. Đối với khách hàng trẻ tuổi họ thường hướng đến các quán có phong cách trẻ trung, sang chảnh, còn đối với khách hàng lớn tuổi thường ngược lại. Do đó bạn cần định hướng rõ ràng khách hàng mục tiêu của bạn là ai.

Không có chăm sóc khách hàng

Một trong 15 sai lầm thường gặp khi kinh doanh quán cafe nhà hàng quán ăn đó chính là chăm sóc khách hàng. Để kinh doanh thành công không chỉ dựa vào yếu tố chất lượng sản phẩm tốt mà còn nhờ chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng tại quán.

Không tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Được xem là nguyên nhân số 1 trong 15 sai lầm thường gặp khi kinh doanh quán cafe nhà hàng quán ăn và dẫn đến thất bại là không hiểu nhu cầu, thói quen của khách hàng. Việc đánh giá sai thói quen của khách hàng như khách thích mua mang đi hoặc thích ngồi tại quán, cũng sẽ làm giảm lượng khách hàng của quán xuống.

Không có kế hoạch kinh doanh phù hợp

Cạnh tranh trong ngành hàng F&B rất là khốc liệt. Vì vậy, việc không có một hướng phát triển rõ ràng sẽ làm gia tăng tỷ lệ thất bại của quán

Chiến lược kinh doanh rõ ràng giúp quán phát triển nhanh (Nguồn: Internet)
Chiến lược kinh doanh rõ ràng giúp quán phát triển nhanh (Nguồn: Internet)

Sai lầm khi lên kế hoạch menu

Có khá nhiều sai lầm dẫn đến thất bại từ menu của quán như thực đơn không có gì nổi bật so với những quán xung quanh, hoặc giá cả quá cao trong khi khách hàng mục tiêu ở mức bình dân,…

Lựa chọn vị trí kinh doanh không phù hợp

Mặt bằng kinh doanh quyết định một phần lớn vào việc kinh doanh của quán cafe hay nhà hàng. Một vị trí thuận lợi, đông đúc sẽ cho bạn cơ hội thành công cao hơn.

Lựa chọn nguyên vật liệu

Một trong 15 sai lầm thường gặp khi kinh doanh quán cafe nhà hàng quán ăn nữa chính là liên quan đến cái tâm của người kinh doanh. vì muốn lợi nhuận nhiều mà bất chấp sử dụng các nguyên vật liệu không đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Chưa đăng ký kinh doanh

Chưa đăng ký kinh doanh bạn sẽ nhận ít sự tin tưởng từ phía khách hàng và những chuyến ghé thăm đột ngột từ chính quyền.

Không đào tạo nhân viên trước khi kinh doanh

Bên cạnh chất lượng món ăn, không gian, khách hàng có cảm thấy hài lòng với quán hay không còn phụ thuộc vào thái độ phục vụ của nhân viên. Vì vậy, đào tạo nhân viên trước khi kinh doanh là một việc làm cần thiết

Đào tạo nhân sự là bước vô cùng quan trọng (Nguồn: Internet)
Đào tạo nhân sự là bước vô cùng quan trọng (Nguồn: Internet)

Chiến lược marketing không hiệu quả

Muốn kinh doanh thành công thì cần phải có marketing. Do đó, hãy tận dụng những kênh tiếp thị, kênh truyền thông để đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng

Trang trí thiết kế quán không phù hợp, gây lãng phí

Đầu tư thiết kế quán quá nhiều trong lúc khai trương, dẫn đến vài năm sau thị hiếu khách hàng thay đổi, bạn lại thay đổi cho phù hợp với sở thích của khách hàng, làm lãng phí kinh phí

Quản lý tài chính, quản lý chi tiêu trong cửa hàng không rõ ràng

Rất nhiều cửa hàng lâm vào tình trạng thiếu vốn sau khi khai trương. Đó là bởi chủ cửa hàng không quản lý tốt tài chính ngay từ ban đầu, và kế hoạch chi tiêu trong cửa hàng.

Quản lý nhân sự kém

Để một quán cafe hay nhà hàng hoạt động tốt thì cần có yếu tố con người. Nếu như nhân sự không được sử dụng tốt sẽ rất dễ dẫn đến lãng phí, không khai thác tốt, làm quán trì trệ, kém phát triển

Đặt tên quán dài dòng, khó nhớ

Nhắc đến 15 sai lầm thường gặp khi kinh doanh quán cafe nhà hàng quán ăn thì phải nhắc đến đặt tên quán khó nhằn. Khách hàng sẽ không thể nhớ đến tên quán của bạn nếu như nó quá dài và phức tạp

Định giá sản phẩm không phù hợp

Với cùng một món ăn như vậy, chất lượng dịch vụ cũng như nhau, khách hàng sẽ có xu hướng tìm đến quán có giá thành rẻ hoặc phù hợp.

Torki – cung cấp giải pháp kinh doanh tối ưu
Torki – cung cấp giải pháp kinh doanh tối ưu

Torki Food – giải pháp giúp bạn khắc phục các sai lầm khi kinh doanh ngành F&B

Để hạn chế và khắc phục những sai lầm thường gặp trên, đồng thời giảm thiểu rủi ro khi đầu tư, bạn có thể tìm đến Torki để hợp tác nhượng quyền.

Hợp tác với Torki bạn không còn phải lo lắng về vấn đề chiến lược kinh doanh, marketing, chạy quảng cáo,… bởi đội ngũ của đơn vị đã giúp bạn làm điều này. Ngoài ra, thương hiệu Torki đã được thị trường đón nhận từ lâu, với giá cả phù hợp, nhận được sự tin tưởng của khách hàng, do đó bạn an tâm hơn khi kinh doanh các sản phẩm của Torki.

Bên cạnh đó, Torki hỗ trợ và đồng hành cùng bạn set up cửa hàng, đào tạo nhân viên, mua trang thiết bị với giá ưu đãi,…đảm bảo sản phẩm và chất lượng dịch vụ của cửa hàng đạt tốt nhất.

Thông qua 15 sai lầm thường gặp khi kinh doanh quán cafe nhà hàng quán ăn, bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm khi muốn khởi nghiệp trong ngành F&B.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598

Đánh giá post
In this article:
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram