Phần thịt nướng bên trong bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chính là điểm nhấn khiến món ăn nhanh này được ưa chuộng trên toàn thế giới. Cùng Torki Food khám phá cách làm thịt bánh mì thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon chuẩn vị qua bài viết này nhé!
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – Món ăn nhanh được giới trẻ ưa chuộng
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ (Doner kebab) được biết đến là món ăn biểu tượng của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Món ăn này được đông đảo người dân ưa chuộng và thường được ăn trong bữa trưa và bữa tối.
Không giống loại bánh mì truyền thống của Việt Nam, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có vỏ bánh hình tam giác vô cùng đặc biệt. Phần vỏ bánh được làm mỏng hơn bánh mì truyền thống, có độ mềm, dẻo và giòn vừa phải.
Phần nhân của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thường bao gồm thịt nướng, cà chua, hành tây và bắp cải. Trong đó, thịt nướng chính là thành phần quyết định hương vị thơm ngon của món ăn nhanh này.
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon phần lớn nhờ vào thịt nướng
Không nướng theo cách thức thông thường, thịt nướng trong bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được nướng lửa bằng trụ xoay. Thịt nướng trong bánh mì được chế biến bằng cách xếp nhiều lớp thịt lên nhau và xiên vào trụ nướng, sau đó xoay trụ đều cho đến khi thịt chín và sẽ cắt thành từng lát mỏng, phần thịt này cũng chính là “ngôi sao”, quyết định nên hương vị của dòng bánh mì đặc biệt này.
Thịt nướng trong bánh mì kebab được làm từ thịt heo, thịt cừu hoặc thịt gà. Thông thường, người ta lựa chọn phần thịt vai với tỷ lệ thịt và mỡ cân đối để thịt sau khi nướng không quá khô và vẫn giữ được độ ẩm vừa phải, từ đó giúp thịt mềm và dễ ăn hơn.
Hé lộ cách làm thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ “ngon đúng điệu”
Tiếp theo đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua cách làm thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng đơn giản chỉ với 5 bước. Tùy vào từng điểm bán sẽ có những công thức nướng thịt riêng biệt để tạo điểm nhấn cho món ăn. Tuy nhiên, cách làm thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẽ trải qua các bước cơ bản sau.
Nguyên liệu để làm thịt nướng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ:
- Thịt vai: 5kg (vừa nạc vừa mỡ).
- Bột tổng hợp doner kebab: 4 thìa cà phê.
- Muối: 3 thìa cà phê.
- Bột ngọt: 4 thìa cà phê.
- Đường: 2,5 thìa cà phê.
- Hạt nêm: 3 thìa cà phê.
- Dầu oliu: 2 thìa cà phê.
- Hành khô: 3 thìa cà phê.
- Mật ong: 2 thìa cà phê.
- Hành tây: 3 muỗng cà phê.
- Sả, nghệ và gừng (tùy khẩu vị).
Cách làm thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ:
Bước 1: Rửa sạch thịt vai và cắt thịt theo khổ dài, độ dày của tảng thịt rơi vào khoảng 4cm.
Bước 2: Ướp thịt với tất cả các gia vị có trong công thức. Đập dập gừng, nghệ và sả để trộn chung với thịt.
Bước 3: Trộn đều tất cả các mặt của thịt sao cho mỗi miếng thịt đều được phủ gia vị, ướp thịt trong 2 tiếng để gia vị hòa quyện vào thịt.
Bước 4: Sau khi gia vị ngấm vào thịt, bắt đầu xếp thịt vào xiên. Bạn nên xếp thịt xen kẽ theo tỷ lệ 3-4 lớp nạc là 1 lớp mỡ. Cách xếp này giúp thịt không bị khô khi nướng. Khi xiên thịt xong, dùng màng bọc thực phẩm để quấn chặt thịt và bỏ vào ngăn lạnh ít nhất 5 tiếng để tẩm ướp thịt.
Bước 5: Khi tẩm ướp thịt xong, bạn đã có thể bắt đầu nướng thịt bằng trụ nướng, trụ sẽ xoay đều đến khi thịt chín.
Cách làm thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn vị chỉ với 5 bước
Torki Food – Hương vị bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn khẩu vị người Việt
Torki Food được biết đến là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu trong việc cung cấp cho thị trường món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon tròn vị. Công thức bánh mì cũng như cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được các chuyên gia ẩm thực biến tấu để vừa giữ được hương vị đặc trưng của món ăn, vừa phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
Ngoài bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, Torki Food còn được đông đảo khách hàng ưa chuộng khi cung cấp hàng loạt món ăn nhanh “hot hit” như: Burger, Gà rán, Hotdog, Pizza,… xây dựng niềm tin vững mạnh với khách hàng nhờ vào các món ăn nhanh mang đậm hương vị Việt.
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ tại Torki Food được “Việt hóa” để phù hợp với khẩu vị người Việt
Đặc biệt, với hành trình 9 năm phát triển, Torki Food còn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ muốn nhượng quyền thương hiệu thức ăn nhanh. Với hình thức kinh doanh đa món đa mô hình, Torki Food hiện đã có hơn 350 cửa hàng nhượng quyền đang hoạt động trên 42 tỉnh thành Việt Nam.
Là hệ thống nhượng quyền thức ăn nhanh TIÊN PHONG ĐA MÓN – ĐA MÔ HÌNH hàng đầu tại Việt Nam, mang đến nhiều lựa chọn mô hình kinh doanh cho các đối tác, phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế đa dạng. Từ đó giúp giảm thiểu tối ra rủi ro trong đầu tư và giúp khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận của mình, rút ngắn thời gian hoàn vốn và sinh lời. Hơn thế nữa, Torki Food cũng đã hiện thực hóa 2 định hướng quan trọng “Đa món” và “Đa mô hình” từ khi còn là kế hoạch nằm trên bàn giấy, cho đến khi được áp dụng trên toàn hệ thống:- “ĐA MÓN” – Torki Kebab, Torki Burger, Torki Gà rán, Torki Hotdog, Torki Pizza, Torki Mì Ý, Torki Lẩu Ly, Torki Mì Udon.
- “ĐA MÔ HÌNH” – Cửa Hàng, Xe Đẩy, Kiosk Ngoài Trời và Quầy Counter.
Nếu mong muốn khởi nghiệp với mô hình thức ăn nhanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, nhượng quyền kinh doanh Torki Food sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ lỡ!
— Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây: Hotline & Zalo : 0937 038 598 Trụ sở chính: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.