16/09/2021

Hình thức kinh doanh nhượng quyền ngành F&B và lưu ý cần biết

Kinh doanh nhượng quyền diễn ra tại Việt Nam  là một hoạt động đã phát triển trong nhiều năm. Giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, nền kinh tế và cũng như ngành F&B đang rơi vào giai đoạn thử thách. Tuy nhiên, số lượng đại lý nhượng quyền của Torki Food vẫn không hề ngừng tăng lên. Liệu Torki Food có xem xét đến vấn đề chất lượng của đại lý trước khi đồng ý nhượng quyền hay không? Chúng tôi sẽ phân tích dựa vào bài viết dưới đây để bạn nắm rõ hơn.

Xu hướng phát triển của kinh doanh nhượng quyền

Sự phát triển xu hướng kinh doanh nhượng quyền gần đây

Phải nói rằng kinh doanh nhượng quyền là một xu hướng phát triển từ lâu và diễn ra ở tất cả các lĩnh vực.Trong đó, tỷ lệ kinh doanh nhượng quyền trong lĩnh vực F&B Việt Nam được đánh giá là ở mức khá cao. Chỉ số mà bên chuyên gia báo cáo cho thấy nhượng quyền thương hiệu lĩnh vực F&B tại Việt Nam 4 năm vừa qua đạt được tốc độ tăng trưởng nhất ở Đông Nam Á.

Đại dịch Covid-19 giai đoạn 2020 – 2021, khiến ngành F&B phải chịu nhiều tác động và thay đổi rất lớn. Nhưng nhượng quyền F&B vẫn “vượt khó vươn lên” mặc cho thời kỳ khó khăn đang diễn ra. Đặc biệt kể đến sự tăng lên không ngừng các điểm bán của thương hiệu Torki Food.

Tầm quan trọng và các tiêu chí đánh giá đại lý nhượng quyền cần lưu ý

Doanh nghiệp của bạn cần một phương pháp khác để có thêm đơn vị đại diện? Vì vậy việc tìm kiếm đại lý nhận nhượng quyền sẽ giúp mở rộng và tiếp xúc rộng rãi hơn thị trường. Nhưng đại lý đã có đủ khả năng để nhận kinh doanh nhượng quyền và có đem lại thành công hay không chính là điều cần xem xét kỹ càng. Chúng ta hãy phân tích rõ hơn qua các ý sau:  

Không thể bỏ qua bước đánh giá đại lý nhượng quyền

Năm 2020 -2021 là giai đoạn đầy trở ngại đối với nhiều đơn vị kinh doanh. Chính vì thế sự sự mở rộng điểm bán của Torki Food gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng Torki Food đã cố tình không đánh giá đại lý và mặc kệ thời gian tồn tại của đại lý nhận nhượng quyền.

Vậy theo bạn, nên chọn gia tăng số lượng, bỏ qua các tiêu chí đánh giá hay xem xét kỹ càng để duy trì lâu dài điểm bán? Thực trạng đáng buồn đang xảy ra là phần lớn bên nhượng quyền đều chọn phương án đầu là không quan tâm đến việc đánh giá. Sau khi nhận khoản tiền nhượng quyền, ký hợp đồng thì không muốn vướng bận thêm.

Ngược lại, theo khảo sát từ các điểm bán Torki Food, hầu hết đại lý nhượng quyền đều nhận xét cực kỳ hài lòng bởi doanh thu và lợi nhuận thu được.

Nếu số tăng trưởng chuyển nhượng thương hiệu đang ngày một tăng tỷ lệ với chính sách “thà chọn nhầm còn hơn bỏ sót” của bên nhượng quyền thì chuyện gì sẽ xảy ra? Quyền lợi và niềm tin của người Việt dành cho hình thức kinh doanh nàysẽ ảnh hưởng như thế nào?

Tiêu chí đánh giá đại lý nhượng quyền cần có

Để mô hình bán hàng phát huy triệt để các ưu điểm và củng cố niềm tin người dùng thì việc đặt ra các tiêu chí đánh giá là vô cùng cần thiết. Có 2 tiêu chính chính mà phần lớn nhà nhượng quyền quan tâm:

  • Đánh giá mặt bằng là yếu tố quan trọng hàng đầu người nhượng quyền cần xem xét. Một số câu hỏi thường được đặt ra là: diện tích đủ kinh doanh? vị trí có thu hút khách hàng? đối thủ xung quanh hiện có? khách hàng mục tiêu tại đây như thế nào? Và chi phí chi trả cho mặt bằng là bao nhiêu, có phù hợp với mô hình kinh doanh sắp tới không?
Đánh giá mặt bằng đóng vai trò quan trọng
  • Đánh giá về năng lực quản lý và vận hành: Bất cứ một đơn vị hay đại lý hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì quản lý và vận hành đều nắm giữ vai trò quyết định sự phát triển hay thụt lùi.  Vì người hợp tác  không thể tự ỷ lại chủ thể của hình thức kinh doanh nhượng quyền để thu về sự thành công. Nên sự đánh giá vấn đề này vẫn rất thiết thực cần làm.
Năng lực quản lý quyết định sự thành công

Hợp tác nhận nhượng quyền cùng đơn vị Torki

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự sáng tạo và khả năng đón đầu xu hướng thị trường, Torki Food giờ đây trở thành một thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực đồ ăn nhanh tại Việt Nam.

Đăng ký kinh doanh nhượng quyền với Torki Food

Dù bạn là ai, bạn đều có thể sử dụng vốn sẵn có để đăng ký kinh doanh nhượng quyền thuộc chuỗi Torki Food. Khi hợp tác, Torki Food cam kết đảm bảo bí mật cho công thức sản phẩm độc quyền, đồng thời cung cấp nguyên liệu cần thiết để tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, hương vị thơm ngon và giá cả phù hợp là yếu tố cốt lõi duy trì sự thành công cho hệ thống nhượng quyền Torki Food.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong kinh doanh nhượng quyền. Hãy đến với Torki Food để cùng nhau hợp tác phát triển hơn nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937909398

Đánh giá post
In this article:
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram