23/08/2023

Bỏ túi 3 quy tắc quản lý trong kinh doanh F&B

F&B được biết đến là ngành hàng ổn định nhưng cũng đầy rẫy rủi ro nếu chủ sở hữu không nắm được các quy tắc quản lý cơ bản trong kinh doanh. Nếu bạn đang quản lý và vận hành một mô hình kinh doanh F&B, một số quy tắc quản lý quan trọng dưới đây là dành cho bạn.

3 quy tắc quản lý khi kinh doanh F&B hiệu quả

Vì nhu cầu về ăn uống của con người luôn không bao giờ suy giảm, nên F&B (Food & Beverage) được đánh giá là ngành hàng kinh doanh bền vững, luôn ổn định trước sự chuyển động của thị trường. Dù vậy, để mô hình kinh doanh F&B của bạn luôn “trụ vững” trong địa hạt màu mỡ này, bạn cần phải nắm chắc một số quy tắc về quản lý và phát triển.

Một số quy tắc quản lý mô hình kinh doanh F&B mà bạn nên quan tâm:

Chú trọng việc quản lý và đào tạo nhân sự

Nhân lực luôn là yếu tố quan trọng nhất để một mô hình kinh doanh được duy trì và phát triển bền vững. Dù thương hiệu của bạn lớn hay nhỏ, hãy đảm bảo đội ngũ nhân sự được đào tạo tốt về kiến thức sản phẩm cũng như các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc. Điều này giúp nhân sự tăng cường năng suất làm việc, giảm thiểu sai sót.

Bên cạnh đó, hãy nỗ lực để tạo ra môi trường làm việc thân thiện và vui vẻ, thưởng phạt phân minh. Đây là phương pháp quản lý hiệu quả để nhân viên có thể cố gắng làm việc, thúc đẩy sự tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh F&B.

1-kinh-doanh-f&b

Chú trọng việc quản lý và nâng cao chất lượng nhân sự là chìa khóa để mô hình kinh doanh F&B ngày càng tăng trưởng

Bảo quản thiết bị, máy móc

Kiểm tra và bảo quản các thiết bị máy móc trong việc chế biến và vận hành là vô cùng cần thiết. Nếu máy móc hư hỏng, thiết bị không hoạt động đúng công suất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và kéo theo đó là hệ lụy xấu đến mô hình kinh doanh của bạn.

Kiểm tra hàng tồn

Kinh doanh F&B đòi hỏi nguyên liệu sản xuất và vận hành phải đầy đủ và đảm bảo chất lượng. Vì vậy, bạn phải đặc biệt lưu ý và kiểm kê hàng tồn thường xuyên, xem xét nguyên liệu chế biến món ăn còn đủ trong thời gian bao lâu, từ đó tiến hành đặt nguyên liệu để chuỗi vận hành không bị ngắt quãng.

Để dễ dàng hơn cho việc quản lý, bạn hãy đặt ra mức hàng tồn tối thiểu. Khi chạm ngưỡng tối thiểu cũng là lúc bạn cần phải tiến hành bổ sung nguyên liệu cho cửa hàng.

2-kinh-doanh-f&b

Kiểm tra hàng tồn để đảm bảo nguyên liệu đầy đủ, phục vụ cho việc kinh doanh F&B

Dù có rất nhiều lưu ý khi quản lý mô hình kinh doanh F&B, thế nhưng NHÂN LỰC – MÁY MÓC – NGUYÊN LIỆU là 3 yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần nắm rõ để vận hành mượt mà mô hình kinh doanh. 

Torki Food – Thương hiệu kinh doanh F&B hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn nhanh đa món

Thành lập từ năm 2013, Torki Food là một trong những thương hiệu kinh doanh thức ăn nhanh đa món hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 450 điểm bán tại 42 tỉnh thành trên khắp cả nước, Torki Food cùng các đối tác nhượng quyền đã từng bước mang hương vị thức ăn nhanh hấp dẫn đến với thực khách thông qua các món ăn “hot hit” như: Torki Kebab, Torki Burger, Torki Gà rán, Torki Mì Ý,… 

3-kinh-doanh-f&b

Torki Food là thương hiệu kinh doanh F&B mang đến cho khách hàng đa dạng các món ăn hấp dẫn

Với hình thức đa món – đa mô hình, Torki Food cho phép đối tác toàn quyền tự do lựa chọn hình thức kinh doanh (cửa hàng, xe đẩy, kiosk ngoài trời,…) và món ăn phù hợp với sở trường của mình. Chưa dừng lại ở đó, Torki Food còn có vô vàn chính sách hỗ trợ hấp dẫn dành riêng cho đối tác, cụ thể như:

  • Hỗ trợ đánh giá mặt bằng kinh doanh tiềm năng, trang trí cửa hàng sao cho đồng nhất với các điểm bán trong hệ thống.
  • Cung cấp nguyên vật liệu vận hành, đảm bảo chất lượng kinh doanh.
  • Cam kết không mở điểm bán thứ 2 trong cùng khu vực.
  • Thường xuyên triển khai các lớp đào tạo vận hành, đào tạo nhân sự.
  • Hỗ trợ truyền thông, marketing và quảng cáo.

4-kinh-doanh-f&b

Torki Food đã “chắp cánh” cho nhiều đối tác sở hữu mô hình kinh doanh của riêng mình

Là người yêu thích kinh doanh F&B và có dự định khởi nghiệp trong ngành hàng đầy tiềm năng này, Torki Food sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

———

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây:

Hotline & Zalo : 0937 038 598

Trụ sở chính: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

Đánh giá post
In this article:
Nếu bạn đang quản lý và vận hành một mô hình kinh doanh F&B, một số quy tắc quản lý quan trọng dưới đây là dành cho bạn.
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram