28/07/2023

Bỏ túi 3 cách “giữ chân” nhân sự F&B hiệu quả

Nhân sự giỏi sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho mô hình kinh doanh ngày càng phát triển vượt trội, đặc biệt là trong địa hạt F&B. Nếu bạn đang làm chủ một thương hiệu kinh doanh, hãy bỏ túi một vài tips dưới đây để “giữ chân” nhân sự F&B nhé!

3 cách giúp nhân sự F&B gắn bó lâu dài với thương hiệu

Nhân sự F&B sẽ trực tiếp cung cấp dịch vụ và sản phẩm đến cho khách hàng. Vì được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, nên những hành vi của nhân viên sẽ góp phần ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ. Chính vì vậy, nếu thương hiệu của bạn sở hữu đội ngũ nhân sự có kỹ năng cao, tinh thần phục vụ tốt sẽ góp phần giúp thương hiệu thu hút khách hàng.

Một số tips dưới đây sẽ giúp bạn giữ chân được nhân sự F&B:

Xây dựng môi trường làm việc thân thiện – Tạo cơ hội phát triển

Xây dựng môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ, được tạo cơ hội để phát triển chính là “wishlist” của các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm, điều này cũng không ngoại lệ với nhân sự F&B. 

Là người đứng đầu mô hình kinh doanh F&B, bạn hãy tạo cơ hội để nhân viên được phát triển bằng cách triển khai các chương trình đào tạo, hoặc đơn giản là những hướng dẫn chi tiết về kiến thức sản phẩm, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm,… Điều này giúp nhân viên nắm bắt thêm kiến thức công việc, nâng cao hiệu suất.

1-nhan-su-f&b

Xây dựng môi trường làm việc thân thiện giúp nhân sự gắn bó lâu dài hơn

Giao việc đúng người, đánh giá công tâm

Nhân sự F&B sẽ mong muốn gắn bó lâu dài với cửa hàng nếu được đảm nhiệm những công việc phù hợp với khả năng của mình. Phân công việc đúng người và đúng tính cách không chỉ giúp năng suất làm việc hiệu quả hơn, mà còn khiến nhân viên của bạn vui vẻ làm việc.

Ngoài ra, hãy đưa ra những tiêu chuẩn đánh giá hợp lý và áp dụng cho tất cả nhân viên, khen thưởng khi xuất sắc và nhắc nhở/phê bình khi phạm lỗi. Dù vậy, trước khi đưa ra lời phê bình, hãy dành tặng cho nhân viên một lời có cánh nào đó, nó sẽ giúp họ lắng nghe, tiếp nhận lời phê bình một cách cởi mở hơn và tiếp thu chúng.

2-nhan-su-f&b

Giao việc đúng người giúp nâng cao hiệu suất công việc 

Nhân viên là “đồng đội”

Cách để quản lý nhân sự F&B hiệu quả và giúp họ gắn bó lâu dài với công việc chính là tạo ra mối quan hệ đồng đội khắng khít, cả chủ quán và nhân viên đều cùng chung mục tiêu phấn đấu.

Bạn hãy đề cao tinh thần đồng đội bằng cách mở ra các hoạt động gắn kết sau giờ làm, chẳng hạn như hẹn hò ăn uống, tham gia thể thao, team building,…

Bên cạnh đó, đừng quên quan tâm đến sức khỏe và đời sống nhân viên. Môi trường làm việc bình đẳng, thoải mái, cân bằng được giữa công việc và cuộc sống là những yếu tố mà bất kỳ nhân sự F&B nào cũng mong muốn tìm kiếm.

3-nhan-su-f&b

Hãy xem nhân viên như đồng đội của mình, đôi bên đều có cùng mục tiêu phấn đấu

Torki Food – Hỗ trợ đối tác đào tạo nhân sự và chia sẻ bí kíp vận hành kinh doanh

Torki Food là thương hiệu thức ăn nhanh ĐA MÓN – ĐA MÔ HÌNH hàng đầu tại Việt Nam. Hệ thống Torki Food có đến hơn 350 cửa hàng đang hoạt động trải dài trên toàn quốc, mang đến cho khách hàng nhiều món ăn nhanh thơm ngon tròn vị, nổi bật phải kể đến như: Torki Kebab, Torki Burger, Torki Mì Ly, Torki Gà rán,… 

Đối tác nhượng quyền Torki Food được tạo cơ hội để khởi nghiệp với thương hiệu đã có sẵn độ nhận diện trên thị trường, được khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

Lựa chọn Torki Food để có cơ hội khởi nghiệp với thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng 

Đồng hành cùng Torki Food, bạn sẽ được tạo điều kiện để tham gia các khóa đào tạo về nhân sự F&B, sản xuất vận hành cũng như các phương pháp quản lý mô hình kinh doanh thức ăn nhanh hiệu quả.

Nếu bạn có ý định bắt đầu kinh doanh ngành hàng F&B nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ Torki Food để cùng nhau hợp tác và phát triển.

———

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây:

Hotline & Zalo : 0937 038 598

Trụ sở chính: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

Đánh giá post
In this article:
Nếu bạn đang làm chủ một thương hiệu kinh doanh, hãy bỏ túi một vài tips dưới đây để “giữ chân” nhân sự F&B nhé!
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram