06/10/2021

KINH NGHIỆM TÌM MẶT BẰNG KINH DOANH BÁNH MÌ CẦN NẮM RÕ

Bạn đang muốn mở cửa hàng bánh mì và cần tìm mặt bằng kinh doanh ưng ý để tăng lợi thế cạnh tranh, thu hút khách hàng cho cửa tiệm? Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm tìm mặt bằng kinh doanh bánh mì mà bạn nên tham khảo nếu đang có ý định khởi nghiệp. 

Tìm mặt bằng kinh doanh bánh mì thì cần lưu ý gì?
Tìm mặt bằng kinh doanh bánh mì thì cần lưu ý gì?

Nghiên cứu tài chính 

Điều quan tâm đầu tiên khi thuê mặt bằng chính là giá thuê. Mặt bằng dù đẹp nhưng nếu không đảm bảo khả năng tài chính chi trả hàng tháng thì cần cân nhắc. Giai đoạn đầu kinh doanh có thể chưa có lãi, vì vậy cần tính toán chi phí cố định và chi phí phát sinh hàng tháng nếu thuê địa điểm đó hay không? Xem xét khoảng giá thuê mặt bằng bạn có thể trả là bao nhiêu? Tìm hiểu kỹ về thông tin cọc, thời gian thuê, các khoản bồi thường nếu không thực hiện đúng hợp đồng cũng như các quyền lợi khi thuê mặt bằng đó,…

Lựa chọn và tìm mặt bằng kinh doanh bánh mì phù hợp 

Nếu bánh mì của bạn được đầu tư rất nhiều, hấp dẫn nhưng địa điểm lại ở trong tận một con hẻm. Vậy thì làm sao để tăng được thu hút đến mọi người và cạnh tranh tốt hơn với các cửa hàng bánh nằm mặt ngoài? Hãy nghiên cứu và lựa chọn tìm mặt bằng kinh doanh bánh mì một cách thông minh dựa vào những lưu ý sau. 

Lựa chọn mặt bằng có diện tích và địa điểm phù hợp
Lựa chọn mặt bằng có diện tích và địa điểm phù hợp

Đọc thêm: Bánh Mì Hot Dog Thơm Ngon Đậm Chất Việt Tại Torki Food

Diện tích & hướng của mặt bằng 

Ngoài việc xác định một tháng chi trả bao nhiêu cho tiền mặt bằng, bạn cần xem xét về diện tích của quán. Bạn cần không gian diện tích tối thiểu bao nhiêu, tối đa là bao nhiêu. 

Bên cạnh đó, khi tìm mặt bằng kinh doanh bánh mì  bạn đừng bỏ qua các yếu tố phong thủy. Hãy nghiên cứu để đưa ra hướng mặt bằng hợp với tuổi tác, mệnh của bản thân mình. Đừng để phát sinh ra trường hợp không phù hợp với hướng nhà sau khi đã ký hợp đồng thuê. 

Các tiêu chí quan trọng khác

Bạn cần đặt mình vào vị trí khách hàng để cảm nhận rằng mặt bằng mà mình lựa chọn thuê có đem lại sự thuận tiện cho họ hay không? Khách hàng liệu có dễ dàng tìm mặt bằng kinh doanh bánh mì của mình hay không? 

Bên cạnh đó, an ninh khu vực mặt bằng bạn thuê có đảm bảo không hay có trộm cướp, tệ nạn xã hội. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc lượng khách hàng lựa chọn đến quán bạn. 

Một địa điểm kinh doanh thuận tiện cho khách hàng tìm đến
Một địa điểm kinh doanh thuận tiện cho khách hàng tìm đến

Hay là tìm mặt bằng kinh doanh bánh mì nằm ở khu vực như thế nào, đường chính hay hẻm nhỏ, có kẹt xe vào các khung giờ cao điểm? Ngoài ra còn một số vấn đề như nơi gửi xe (đậu xe) cho khách như thế nào, là mặt bằng tách biệt hay chung chủ? 

Bởi vì khi bạn mở quán, điều cuối cùng bạn muốn chính là thu được lợi nhuận tốt. Vì vậy, hãy kỹ càng trước khi đưa ra quyết định chọn ở đâu. Yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số của bạn. 

Địa điểm 

Để tìm mặt bằng kinh doanh bánh mì như ý không hề đơn giản. Bạn có thể tự tìm kiếm trên internet, từ bạn bè người thân giới thiệu, qua môi giới. Cũng có nhiều trang web hiện tại đăng tải nhiều thông tin liên quan đến mặt bằng kinh doanh rất uy tín để bạn chọn. 

Từ đó bạn liệt kê ra các địa chỉ ưng ý, liên hệ bên cho thuê và sắp xếp đến khảo sát thực địa tại điểm mặt bằng. 

Tuy nhiên, hãy xác định trước các yêu cầu về địa điểm đó để tìm kiếm mặt bằng kinh doanh bánh mì nhanh hơn, đỡ tốn thời giờ.

  • Có bắt buộc phải gần với nơi ở không? Ở quận nào, đường nào thì phù hợp?
  • Nên chọn đặt tại khu công nghiệp hay công viên, trường học?

Đọc thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng bán bánh mì Kebab

Các lưu ý cần có khi ký hợp đồng 

Một điều mà bạn chú ý là không phải cứ tìm được mặt bằng ưng ý là chúng ta ngay lập tức ký hợp đồng. Bạn nên xem xét lại các điều khoản hợp đồng, chi phí cho thuê và thương lượng với chủ nhà để đưa ra một giải pháp tối ưu nhất. 

Đương nhiên, các điều khoản phải được chấp thuận từ hai bên, đem đến lợi ích cho cả người thuê và người đi thuê. Thực chất một điều rằng, nếu bên cho thuê ký hợp đồng mà không có được lợi ích xứng đáng thì có  thể bạn sẽ bị làm khó để hoàn trả mặt bằng. 

Có 7 nội dung mà trong hợp đồng nhất định phải có gồm diện tích, giá chi trả, tiền đặt cọc, thời gian, mức tăng hằng năm (nếu có phát sinh), ngày giao mặt bằng, tình trạng mặt bằng khi giao nhận. Hơn nữa, phải công chứng hợp đồng tại các cơ quan có thẩm quyền hoặc các văn phòng công chứng để được công nhận tính pháp lý của các giấy tờ.  

Hợp tác kinh doanh nhượng quyền hiệu quả cùng Torki Food

Nếu đang băn khoăn, tìm mặt bằng nhưng chưa ưng ý thì đừng chần chừ liên hệ với Torki Food. Chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp kinh doanh nhượng quyền giúp bạn hoạt động có lợi nhuận. Tìm hiểu một số lý do tại sao chọn Torki Food là nơi gửi gắm quyết định khởi nghiệp

  • Đây là một thương hiệu mạnh với hàng loạt các cửa hàng ở trên 42 tỉnh thành 
  • Đội ngũ tư vấn viên tận tình, có kinh nghiệm cùng nhiều loại sản phẩm thành công. 
  • Chi phí ban đầu thấp, Torki Food hỗ trợ cơ sở vật chất và cung cấp công thức để chế biến món bánh thơm ngon đặc trưng. 
  • Đưa ra các giải pháp kinh doanh, chiến lược Marketing để thúc đẩy hoạt động bán hàng hiệu quả. 
Lựa chọn đồng hành cùng thương hiệu Torki Food
Lựa chọn đồng hành cùng thương hiệu Torki Food

Bài viết trên vừa chia sẻ cho bạn kinh nghiệm tìm mặt bằng kinh doanh chi tiết. Lựa chọn hợp tác cùng Torki Food để nắm lấy cơ hội kinh doanh hiệu quả ngay bây giờ!

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598 

5/5 - (1 bình chọn)
In this article:
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram