14/09/2023

Những điều cần lưu ý khi sang mặt bằng kinh doanh FnB

Sang mặt bằng kinh doanh ngành hàng ăn uống cần phải lưu ý một số yếu tố để câu chuyện kinh doanh nhanh chóng đi vào ổn định. Nếu bạn đang có ý định sang mặt bằng kinh doanh FnB, hãy ghi chú các lưu ý được Torki Food liệt kê dưới đây nhé! 

3 lưu ý khi sang mặt bằng kinh doanh mà bạn cần đưa vào “checklist”

Mặt bằng cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của việc kinh doanh, đặc biệt là trong ngành hàng ăn uống. Nếu đã nhắm đến một địa điểm phù hợp và muốn sang mặt bằng tại đó, bạn cần phải lưu ý một số yếu tố sau đây:

1. Quan sát vị trí mặt bằng và khu vực xung quanh

Vị trí của mặt bằng là một trong những yếu tố hàng đầu bạn cần lưu ý khi sang mặt bằng kinh doanh.

Khi lựa chọn sang mặt bằng, hãy quan sát thật kỹ vị trí của mặt bằng và khu vực xung quanh để đảm bảo rằng điểm bán sẽ phù hợp với sở thích của thực khách. Một số yếu tố mà bạn cần phải kiểm tra kỹ khi quyết định mặt bằng kinh doanh:

  • Giao thông ở khu vực mặt bằng thuận tiện để khách hàng dừng lại mua hàng hoặc có bãi đỗ xe để vào nhà hàng.
  • Tìm hiểu các quán ăn cùng hoạt động trong khu vực nhằm đánh giá mức độ cạnh tranh trước khi quyết định sang mặt bằng.
  • Khả năng mở rộng và phát triển cửa hàng trong tương lai.

Lựa chọn một mặt bằng tốt sẽ giúp mô hình kinh doanh của bạn dễ dàng chinh phục thực khách và đi đến sự ổn định. Vì vậy, quan sát vị trí mặt bằng cũng như đánh giá tiềm năng khu vực xung quanh là điều vô cùng cần thiết.

1-sang-mat-bang

Hãy quan tâm về vị trí mặt bằng để chắc chắn điểm bán nhận được sự quan tâm của khách hàng

2. Kiểm tra thời hạn thuê mặt bằng

Việc sang mặt bằng kinh doanh là hình thức bạn tiếp nhận mặt bằng với bên đã thuê trước đó. Vì vậy, bạn sẽ có toàn quyền sở hữu các thiết bị máy móc, nội thất hoặc dụng cụ đã có sẵn và sử dụng cho điểm bán của mình.

Nếu đã ưng ý với mặt bằng, hãy đảm bảo rằng thời hạn sử dụng mặt bằng còn hiệu lực lâu dài, không bị lấy lại mặt bằng khi hết thời hạn hoặc không thể tái ký hợp đồng gây ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh.

2-sang-mat-bang

Kiểm tra thời hạn thuê mặt bằng tránh trường hợp bị lấy lại mặt bằng khi đang kinh doanh

3. Mặt bằng có thể được sửa chữa, thiết kế

Thậm chí, bạn sang mặt bằng chỉ đơn giản vì đánh giá vị trí của mặt bằng sẽ phù hợp với mô hình kinh doanh. Sau đó sẽ thi công để sửa chữa và thiết kế theo đúng với nhu cầu của mình.

Vì vậy việc xem rõ các điều khoản có thể cho phép hoặc trực tiếp hợp tác của chủ mặt bằng để giải quyết các vấn đề như: thay đổi cấu trúc mặt bằng, gia hạn mặt bằng, cũng như làm rõ các vấn đề về giấy tờ pháp lý (để đảm bảo mặt bằng kinh doanh hợp pháp),… là điều cần thiết trước khi đưa ra quyết định sang nhượng mặt bằng.

3-sang-mat-bang

Đảm bảo rằng mặt bằng kinh doanh có thể thiết kế theo đúng ý đồ của bạn

Đó chính là một số yếu tố cần lưu ý khi đưa ra quyết định sang nhượng mặt bằng. Trong trường hợp có ý định khởi nghiệp kinh doanh FnB nhưng vẫn chưa tìm được mặt bằng phù hợp hoặc không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể cân nhắc đến mô hình nhượng quyền thương hiệu để được hỗ trợ từ A đến Z.

Torki Food – Thương hiệu nhượng quyền hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn nhanh đa món

Xuất phát điểm là một chiếc xe đẩy bán Kebab, với 10 năm hình thành và phát triển, Torki Food đã nhanh chóng trở thành một chuỗi thức ăn nhanh hàng đầu trong lĩnh vực, mang đến cho khách hàng nhiều món ăn hấp dẫn như Kebab, Gà rán, Hotdog, Mì ý, Pizza,…

Đồng thời, Torki Food còn là thương hiệu thức ăn nhanh được nhiều đối tác tin tưởng lựa chọn kinh doanh. Hiện nay, Torki Food đã có hơn 450 điểm bán trên toàn quốc, mang lại mô hình kinh doanh lý tưởng dành riêng cho người trẻ có dự định khởi nghiệp.

4-sang-mat-bang

Đồng hành cùng Torki Food, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề mặt bằng vì thương hiệu sẽ hỗ trợ thẩm định và đánh giá vị trí mặt bằng tiềm năng, chỉ ký hợp đồng hợp tác khi và chỉ khi mặt bằng có thể phát triển tốt.

Ngoài ra, Torki Food còn mang đến nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn, giúp cho điểm bán của bạn nhanh chóng đi vào ổn định, chẳng hạn như:

  • Cho phép kinh doanh bất kỳ mô hình nào phù hợp với khả năng của bạn, từ cửa hàng đến xe đẩy, kiosk ngoài trời,…
  • Hỗ trợ thiết kế và thi công điểm bán để đồng bộ nhận diện.
  • Hỗ trợ cung cấp nguyên vật liệu để chế biến món ăn đạt chất lượng cao.
  • Đào tạo miễn phí cho chủ điểm bán về quy trình bán hàng, sản xuất, bảo quản,…
  • Cam kết không cạnh tranh cùng thương hiệu trong khu vực thương lượng.
  • Cùng nhiều chính sách khác.

———

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây:

Hotline & Zalo : 0937 038 598

Trụ sở chính: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

Đánh giá post
In this article:
Sang mặt bằng kinh doanh ngành hàng ăn uống cần phải lưu ý một số yếu tố để câu chuyện kinh doanh nhanh chóng đi vào ổn định.
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram