Cách làm bánh mì Kebab kiểu “thuần Việt”

Cùng Torki Food tìm hiểu cách làm bánh mì Kebab đúng chuẩn – Món ăn đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường thức ăn nhanh tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. 

Đôi nét về cách làm bánh mì kebab truyền thống 

Kebab là một loại món ăn của Thổ Nhĩ Kỳ tương tự như món gyro của Hy Lạp hoặc món shawarma của người Ả Rập. Kebab đã nổi lên như một “hot trend” và trở thành một món ăn nhanh phổ biến khắp thế giới. Những tín đồ ẩm thực sẽ phát cuồng vì bữa ăn ngon kiểu Thổ Nhĩ Kỳ này. Tại nước Anh, có hơn  20.000 cửa hàng kebab hiện đang kinh doanh, ước tính có khoảng 1,3 triệu kebab được bán ra mỗi ngày. Kebab được phục vụ theo nhiều cách khác nhau.  Món bánh mì này được làm bằng thịt tẩm gia vị, thịt xếp chồng lên nhau hình trụ được xoay trên một trụ thép không gỉ thẳng đứng, nướng trong một lò quay dọc, một phong cách nấu ăn có từ thời Ottoman. Thịt được sử dụng có thể là thịt cừu, thịt cừu và thịt bò hoặc thịt gà và không có thịt heo vì lý do tôn giáo. Khi lớp thịt vàng và hơi xém, người bán sẽ dùng dao sắc lạng những lát thịt mỏng, kẹp vào bánh mì.  Cách làm bánh mì doner kebab kiểu “thuần Việt” Trong các nhà hàng, nó chủ yếu được bày trên đĩa với cơm hoặc khoai tây chiên và salad bên cạnh. Vì gần đây món bánh này trở thành xu hướng món ăn nhanh, nên bạn cũng có thể dùng nó như một loại bánh mì tam giác kẹp nhân ở giữa Vỏ bánh vốn được tạo ra từ 1/4 chiếc bánh mì tròn (to cỡ pizza), làm từ bột mì hoặc một số loại ngũ cốc. Bên ngoài sẽ được rắc một lớp mè mỏng. Đây cũng là điểm nổi bật của bánh mì Kebab, giúp bạn dễ phân biệt với với các loại bánh mì Việt Nam truyền thống. Nước sốt của món bánh này ở Thổ Nhĩ Kỳ là sốt sữa chua hoặc sốt mù tạt,  ăn kèm với bắp cải thái mỏng, hành tây, cà chua.

Cách làm mới bánh mì Kebab theo khẩu vị người Việt

Một trong những biến tấu quan trọng trong cách làm bánh mì doner kebab là phần thịt cho vào nhân bánh

Một trong những biến tấu quan trọng trong cách làm bánh mì doner kebab là phần thịt cho vào nhân bánh

Doner kebab nổi tiếng khắp châu Âu và trên thế giới như một món ăn nhẹ đêm khuya hay một bữa ăn nhanh cho những vị khách bận rộn, không có thời gian. Còn ở Việt Nam, bánh mì kebab thường được phục vụ vào bữa ăn sáng. Khi bánh mì Doner Kebab du nhập vào Việt Nam thì đã được Việt hóa ít nhiều để phù hợp với khẩu vị của người dân bản xứ. 
  • Phần nhân bánh: Một trong những biến tấu quan trọng trong cách làm bánh mì Kebab là phần thịt cho vào nhân bánh. Thay vì dùng thịt cừu, thịt bò thì ở nước ta chuyển sang thịt hoa, thỉnh thoảng có nơi dùng thịt gà. Thịt lợn thường sẽ chọn loại thịt nạc vai, xen lân phần nạc và mỡ để khi nướng không bị khô thịt.
  • Phần vỏ bánh: Vỏ bánh vẫn giữ nguyên hình dạng tam giác, nhưng cũng có thể linh hoạt thay thế vỏ bánh là bánh mì truyền thống khi khách có nhu cầu. Trước khi cho nhân vào, phần vỏ sẽ nướng thêm một lần nữa để đảm bảo độ giòn bên ngoài, nhưng vẫn mềm xốp bên trong
  • Phần nước sốt: Thay vì sử dụng nước sốt sữa chua như món bánh mì kebab truyền thống thì khi vào thị trường Việt Nam, nước sốt được sáng tạo bằng sự kết hợp tuyệt vời,  rất hài hòa của tương cà, tương ớt, thêm vị thanh thanh từ nước cốt chanh, chút cay the của ớt bột cùng chút béo ngậy của mayonaise – Những loại gia vị vốn đã quen thuộc với người Việt. 
  • Phần rau ăn kèm: Bánh mì chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ thường cho rau ăn kèm là bắp cải tím, hành tây, rau diếp. Khi vào Việt Nam, món ăn này cũng đã đươc thêm bớt, gia giảm để phù hợp với khẩu vị người dân bản xứ. Bánh mì kebab tại dải đất chữ S sẽ có thêm các loại rau thơm đặc trưng như rau mùi, rau ngò, cà rốt, dưa leo, đồ chua….
>>>Xem thêm: Những chiến lược marketing cho đồ ăn nhanh đơn giản, hiệu quả

Torki Kebab “Thuần Việt” –  Món bánh trứ danh, chinh phục người tiêu dùng 

Thương hiệu bánh mì Torki Kebab ra đời, hướng tới món ăn sáng: Nhanh, giá hợp lý và đáp ứng đúng nhu cầu của giới trẻ. Sản phẩm được Việt hóa với vỏ bánh mỏng, giòn kết hợp với xiên thịt heo nướng đậm đà. Điểm ăn khách là từ nước sốt thần thánh do Torki tự pha chế, nhân thịt đậm đà, nguyên liệu ăn kèm rau, salad  tươi ngon.
Kebab Torki hướng tới món ăn sáng: Nhanh, giá hợp lý và đáp ứng đúng nhu cầu của giới trẻ

Kebab Torki hướng tới món ăn sáng: Nhanh, giá hợp lý và đáp ứng đúng nhu cầu của giới trẻ

Ngoài việc cung cấp các món bánh mì kebab thơm ngon nức tiếng, hiện Torki Kebab còn là thương hiệu nhượng quyền cho các cá nhân có đam mê kinh doanh ẩm thực nói chung và thức ăn nhanh nói riêng.  Bên cạnh đó, trải qua hành trình 9 năm hoàn thiện và phát triển, Kebab Torki giờ đây đã đa dạng hoá sản phẩm, mở rộng thị trường, định vị lại thương hiệu với cái tên Torki Food, hướng đến mô hình kinh doanh Đa món – Đa mô hình. Chúng tôi tự hào là thương hiệu mang đến nhiều lựa chọn mô hình kinh doanh cho các đối tác, phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế đa dạng. Từ đó giúp giảm thiểu tối ra rủi ro trong đầu tư và giúp khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận của mình, rút ngắn thời gian hoàn vốn và sinh lời. —————————— Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây:
  • Hotline & Zalo : 0937 038 598
  • Trụ sở chính: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.
Hãy để lại đánh giá của bạn nhé post