Top 6 phiên bản bánh mì Doner Kebab hấp dẫn nhất thế giới

Hương vị thơm ngon với nước sốt đậm đà kết hợp cùng vị béo của thịt nướng là công thức tạo nên sự hấp dẫn cho món bánh mì Doner Kebab. Không dừng lại ở một phiên bản, bánh mì Kebab đem đến cho thực khách rất nhiều lựa chọn khác nhau. Cùng Torki Food tìm hiểu top 6 phiên bản bánh mì Doner Kebab hấp dẫn nhất thế giới.

Phiên bản bánh mì Kebab truyền thống

Món bánh mì Doner Kebab được gọi với nhiều tên khác nhau như bánh mì Kebab, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay bánh mì tam giác. Tất cả là chỉ chung đặc điểm về mặt hình thức và xuất xứ của món bánh này. Tại quê hương Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì Kebab sử dụng thịt cừu hoặc thịt bò là chính. 

Nguyên nhân là bởi 98% dân số Thổ Nhĩ Kỳ theo đạo Hồi. Do đó bị cấm không được ăn thịt lợn vì cho rằng chất lượng là con vật bẩn thỉu. Thịt cừu hoặc thịt bò là nguyên liệu chính để tạo ra món ăn này. Người ta sẽ tiến hành xiên những miếng thịt lại với nhau thành một tảng lớn và nướng từ từ. 

Thịt sẽ chín đều từ bên ngoài vào. Họ sẽ cắt thịt từ ngoài dần dần vào trong để đảm bảo thịt luôn tươi mới. Thịt nướng sau đó sẽ được đặt vào trong vỏ bánh kết hợp với hành tây, rau, cà chua cùng nước sốt. Tất cả hòa quyện lại với nhau để tạo nên một chiếc bánh mì Doner Kebab thơm ngon. 

Tại Thổ Nhĩ Kỳ người ta còn sử dụng riêng thịt nướng để ăn với khoai tây chiên, cà chua kết hợp cùng sốt sữa chua thay vì kẹp vào bánh mì. Tính đến thời điểm hiện tại có khoảng 40 phiên bản bánh mì Kebab khác nhau bằng cách biến tấu nhân bánh, vỏ bánh hoặc nước sốt.

phiên bản bánh mì Doner Kebab

Một cửa hàng bán bánh mì Doner Kebab

Xem ngay: Chi tiết chi phí nhượng quyền bánh mì Kebab Torki nên biết

Bánh mì Kebab phiên bản Việt

Việt Nam vốn nổi tiếng với những món bánh mì hấp dẫn. Thậm chí bánh mì Việt Nam còn nằm trong top những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi phiên bản bánh mì Doner Kebab của Việt Nam được đánh giá cao. 

phiên bản bánh mì Doner Kebab

 

một sản phẩm là bánh mì Doner Kebab thương hiệu Torki

Phiên bản truyền thống sử dụng thịt cừu, thịt bò hoặc thịt gà làm nhân thịt nướng. Ngược lại người Việt chủ yếu sử dụng nhân thịt lợn nhiều hơn. Nguyên nhân là bởi thịt cừu nếu không chế biến đúng cách sẽ có mùi tanh rất khó chịu. Nhân thịt gà chế biến mất thời gian, nếu chế biến không đủ thời gian có thể sẽ khiến thịt nướng bị khô. 

Nhân thịt bò thơm ngon nhưng có giá khá cao. Vì vậy thịt lợn loại ngon không quá nạc cũng không quá mỡ được sử dụng để làm nhân bánh. Những chiếc bánh mì Doner Kebab phiên bản Việt sở hữu hương vị béo ngậy của thịt nướng kết hợp với vị thanh mát của salad rau. 

Phần vỏ ngoài được nhào bột kỹ lưỡng, ủ bột cẩn thận giúp vỏ bánh mềm nhưng vẫn có độ giòn nhất định. Người ta sau khi chế biến bánh thường cho bánh vào lò để hâm nóng toàn bộ giúp chiếc bánh luôn nóng hổi, thơm ngon. Phần nước sốt cũng được Chuẩn bị chỉnh chu với nhiều gia vị tạo điểm nhấn trong hương vị cho bánh.

Xem ngay: Kinh nghiệm mở cửa hàng bán bánh mì Kebab

Bánh mì Kebab phiên bản Pakistan

Tại Karachi thuộc Pakistan, bánh mì Doner Kebab là món ăn rất được yêu thích. Thậm chí nhiều du khách còn đến với Pakistan chỉ để thưởng thức món bánh mì này. Tại đây người ta gọi món bánh mì Kebab với nhiều tên như golo kebab, seekh kebab, reshmi kebab, bihari kebab hay shami kebab… 

Tuy nhiên nếu như những chiếc bánh mì Kebab tại các quốc gia khác chủ yếu được cung cấp dưới hình thức mua bán thì ở Pakistan lại khác. Người dân nơi đây sử dụng bánh mì Kebab như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong các bữa tối. Về cơ bản phương thức làm bánh không khác biệt so với bánh truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thế nhưng phần thịt cừu, thịt bò hoặc thịt gà sẽ được đem đi cắt nhỏ. Sau đó thịt sẽ được ướp với các gia vị như gừng, ớt, tỏi băm nhỏ rồi đem đi nướng hoặc rán. Trong khi đó phiên bản truyền thống lại sử dụng phương thức nướng từ từ để đảm bảo hương vị thịt luôn mềm mại, tươi mới.

Bánh mì Kebab phiên bản Anh

Món bánh mì Doner Kebab phiên bản Anh được gọi tắt với tên bánh mì Kebab. Khi bạn dạo chơi ở xứ sở sương mù Luân đôn mà thèm ăn bánh mì Kebab thi có thể mua sau khoảng 9 giờ tối. Đây là một khung giờ bán hàng khá độc đáo.

Bánh mì Kebab được bán nhiều nhất từ 9 giờ tối ngày hôm trước cho tới 2 giờ sáng ngày hôm sau. Người dân ở Luân đôn dạo chơi và được lựa chọn một chiếc bánh mì nóng hổi với đầy đủ chất dinh dưỡng nên đặc biệt mua nhiều vào thời điểm này.

Bánh được chế biến và bán bởi người Pakistan hoặc Thổ Nhĩ Kỳ. Do đó chiếc bánh vẫn mang hương vị truyền thống với các nguyên liệu quen thuộc là thịt gà, thịt bò hoặc thịt cừu. Tất cả được cuộn trong vỏ bánh pita kết hợp với salad rau từ dưa chuột, cà chua, bắp cải và rau củ muối.

Điểm khác biệt của phiên bản bánh mì Doner Kebab tại Anh nằm ở phần nước sốt. Nước sốt được chế biến từ ớt cay kết hợp cùng nhiều gia vị khác. Quan trọng nhất là phải cho rất nhiều tỏi. Tất cả kết hợp với nhau tạo thành một phiên bản rất riêng cho bánh mì Kebab tại Anh.

Bánh mì Kebab phiên bản Nga

Bánh mì Kebab cũng đã xuất hiện tại ở Nga với một phiên bản biến tấu khá lạ. Người Nga cũng rất ưa chuộng món bánh mì này và tạo nên cái tên khác cho bánh như Shaverma hoặc Shaurma. Họ thường dùng bánh cho bữa trưa hoặc bữa tối là chính.

Điểm khác biệt của bánh mì Doner Kebab truyền thống và Shaurma nằm ở vỏ bánh và nước sốt. Vỏ bánh truyền thống được làm dưới dạng hình tròn, cắt thành 4 hoặc nhiều hơn tùy kích thước. Sau đó nhân bánh sẽ được nhồi vào bên trong để ăn kèm mà không rơi ra ngoài.

Trong khi đó bánh mì Shaurma của Nga lại sử dụng phần vỏ bánh hình tròn nhỏ vừa ăn. Khi làm bánh, người ta sẽ cho nhân vào chính giữa vỏ rồi cuộn lại theo dạng ống tròn. Vỏ bánh thực chất là một loại bánh mì dẹt có tên Lavash đặc trưng của Nga.

Phần nước sốt bánh mì cũng có sự khác biệt. Bánh mì truyền thống trộn nhiều nguyên liệu khác nhau thành một hỗn hợp đồng nhất, rưới vào vỏ bánh rồi mới cho nhân. Ngược lại, người Nga thường sử dụng tương cà chua và sốt mù tạt cho món bánh này. Ngoài ra phần nhân thịt nướng sẽ được nướng riêng sau đó cắt miếng thay vì nướng cả một tảng lớn và thái dần từ ngoài vào trong.

phiên bản bánh mì Doner Kebab 2

 

Bánh mì tam giác tại Việt Nam

Bánh mì Doner Kebab phiên bản Đức

Tương tự như tại Anh, bánh mì Doner Kebab tại Đức được chế biến bởi người Thổ Nhĩ Kỳ. Do đó món bánh này tương tự với bánh Kebab truyền thống. Du khách có thể dễ dàng mua được một chiếc bánh mì thơm ngon tại bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Tuy nhiên người Đức vẫn chuộng bánh Donar Kebab nhất khi đêm về. Một chiếc bánh hoàn chỉnh gồm có thịt gà, thịt bê hoặc thịt lợn nướng thái lát. Kết hợp với đó là salad rau gồm cải bắt đỏ, rau diếp, cà chua và hành. Điểm đặc biệt nằm ở phần nước sốt nóng điểm thêm chút vừng thơm thoang thoảng giúp món ăn này ghi điểm trong lòng thực khách.

Bên cạnh bánh mì Doner Kebab phiên bản Đức, Anh hay Việt Nam thì trên thế giới còn có nhiều lựa chọn khác cho thực khách. Mỗi phiên bản được biến tấu đôi chút so với bánh mì Kebab truyền thống nhằm hợp với khẩu vị người dân địa phương. Thế nhưng có một điều không thể phủ nhận là bánh mì Kebab rất được ưa chuộng.Tại Việt Nam, bánh mì Kebab được yêu thích khi có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày. Chỉ tính riêng chuỗi thương hiệu nhượng quyền Kebab Torki cũng có tới hơn 400 cửa hàng tại khoảng 40 tỉnh thành trên khắp cả nước. Điều đó đã đủ để cho thấy sức hút của bánh mì Doner Kebab.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 Email: [email protected] / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937909398

Tham khảo: Quy trình 5 bước nhượng quyền bánh mì Kebab Torki

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé post

bài Viết Mới Nhất