25/11/2022

5 Mô hình kinh doanh nhượng quyền online hiệu quả, ít vốn

Kinh doanh nhượng quyền online là một loại mô hình nhượng quyền kinh doanh còn khá mới tại Việt Nam. Hình thức nhượng quyền kinh doanh online đã được nhiều người thực hiện nhưng vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Nếu như bạn muốn khởi nghiệp mà vẫn chưa quyết định kinh doanh nhượng quyền gì bây giờ? Vậy các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về các lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền online hấp dẫn này nhé!

Kinh doanh nhượng quyền online là gì?

Kinh doanh nhượng quyền online là hình thức kinh doanh mà cá nhân, tổ chức xin giấy phép từ bên nhượng quyền nhưng quá trình kinh doanh lại thực hiện trực tuyến nên không có địa điểm cụ thể như nhượng quyền kinh doanh mà chủ yếu diễn ra trên các trang mạng xã hội , Internet,… và tương tác với khách hàng thông qua các kênh bán hàng trực tuyến.kinh doanh nhượng quyền online 1

Ưu điểm của hình thức kinh doanh nhượng quyền online

Bỏ vốn ít thu lãi khủng

Kinh doanh nhượng quyền online tức là bạn được cung cấp đầy đủ từ mặt hàng, công cụ quảng cáo cho đến việc vận chuyển đến tay khách hàng. Điều này đã giúp bạn giảm được rất nhiều chi phí, cũng như giảm thiểu được tối đa những rủi ro có thể xảy ra nếu bạn tự làm chủ.

Tuy có rất nhiều mặt hàng bạn có thể tự tiếp thị nhưng hãy thử hình thức kinh doanh này trước nếu không chắc chắn thành công. Lợi nhuận được tính dựa trên doanh số bán hàng.

Mỗi sản phẩm sẽ được chiết khấu bao nhiêu phần trăm sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng. Ví dụ nhượng quyền online bán mỹ phẩm, khi bán được một sản phẩm bạn sẽ được chiết khấu từ 15 đến 25% trên mỗi giá trị của đơn hàng.

Quy cách bán hàng uy tín, chuyên nghiệp

Tất cả các thương hiệu khi mở thêm hình thức nhượng quyền kinh doanh online đều là những đơn vị kinh doanh đã đạt hiệu quả cao, có uy tín trên thị trường, và có chỗ đứng trên thương trường, đôi khi có logo riêng, slogan và độ nhận diện thương hiệu riêng.

Vì thế khi lựa chọn kinh doanh theo hình thức này, bạn có thể yên tâm về mọi thứ. Những thương hiệu nổi tiếng đang dần đẩy mạnh mảng kinh doanh online. Vì thế, nếu bạn biết nắm bắt cơ hội thì lợi nhuận thu về từ mô hình kinh doanh này là không hề nhỏ.

Không phải lo về giá hay chất lượng hàng

Mối bận tâm lớn nhất trong kinh doanh chính là chất lượng không đảm bảo. Nhưng khi theo hình thức kinh doanh nhượng quyền online này bạn sẽ không phải bận tâm nhiều về chất lượng, vì điều này đã được bên nhượng quyền đảm bảo. Bạn vẫn sẽ bán hàng đúng mức giá của bên nhượng quyền, còn số tiền bạn nhận được là tính theo phần trăm của giá trị đơn hàng.

kinh doanh nhượng quyền online 2

Đọc thêm: Những trang web sang nhượng mặt bằng kinh doanh uy tín

Các mô hình kinh doanh nhượng quyền online hiệu quả

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Trong đó, các nhà phân phối (affiliate/publisher) sẽ thực hiện việc tiếp thị, thu hút khách hàng tiềm năng (end user) mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ chỉ định của nhà cung cấp (Advertiser/Merchant), từ đó nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp trên mỗi đơn hàng thành công hoặc hoàn thành các hành động được chỉ định cụ thể.

Nói một cách đơn giản hơn, Affiliate Marketing cũng giống như mô hình cộng tác viên thường thấy ở các shop bán hàng online hiện nay. Trong đó, các chủ shop (hoặc doanh nghiệp, nhà cung cấp) được gọi là Advertiser, các cộng tác viên là Publisher, có nhiệm vụ tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng và nhận hoa hồng từ mỗi khách mua hàng thành công.

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Việc ứng dụng thương mại điện tử vào mô hình kinh doanh nhượng quyền đã hóa giải rủi ro cho franchises từ chi phí, vốn cho đến thời gian, công sức kinh doanh. Hãy thử hình dung chỉ với vài cú nhấp chuột đăng ký trên website nhượng quyền kinh doanh online, các bạn lập tức sở hữu ngay một website bán hàng trực tuyến chuẩn mực cao của riêng mình. Mọi chi phí về vốn, việc nhượng quyền và cả việc kinh doanh của bạn đều được tài trợ, thậm chí dù bạn chưa có kinh nghiệm cũng sẽ được bên nhượng quyền hỗ trợ đào tạo một cách bài bản.

Kinh doanh lĩnh vực giáo dục

Lĩnh vực đào tạo giáo dục ở Việt Nam chưa bao giờ hết “hot”, nhu cầu học tập từ ngoại ngữ đến các kỹ năng ngày càng nhiều và yêu cầu ngày càng cao. Các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này cũng rất đa dạng. Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo ngoại ngữ, từ những startup nhỏ như Ms Hoa Toeic, Anh ngữ I can read… cho đến các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu ở Việt Nam như Hội Anh Văn Việt Mỹ (VUS), Anh ngữ Không Gian, Anh ngữ Việt Úc,…

Đây là lĩnh vực cần có vốn đầu tư ban đầu cao nhưng mang lại lợi nhuận khổng lồ và phát triển ổn định. Nếu bạn đang có một số vốn nhỏ và không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng thành công trong lĩnh vực này, bạn có thể bắt đầu từ việc tìm hiểu và tham gia vào kinh doanh nhượng quyền online các thương hiệu giáo dục đào tạo đã có danh tiếng, uy tín và chất lượng cao.

kinh doanh nhượng quyền online 3

Kinh doanh lĩnh vực thể hình

Sau thành công trong việc mở rộng chuỗi  phòng tập gym fitness và yoga của các thương hiệu nổi tiếng như Getfit Gym&Yoga, Elite Fitness, California Fitness&Yoga, hay Fit24. Một loạt các thương hiệu phòng tập từ nhỏ đến lớn được mở ra ở các thành phố lớn. Có thể thấy nhu cầu tập thể dục, thể thao ở Việt Nam ngày càng được nâng cao và khách hàng cũng bắt đầu chịu chi hơn lúc trước.

Do đây là lĩnh vực cần số vốn đầu tư ban đầu cao cho cơ sở vật chất và quản lý nhưng bạn có thể thu lợi nhuận lâu dài và duy trì ổn định. Vì vậy để thử sức trong lĩnh vực này, bạn có thể bắt đầu từ con đường dễ nhất, đó chính là tham gia vào các chuỗi nhượng quyền kinh doanh online cho các phòng tập nhỏ, vừa hay lớn tùy vào số vốn và đam mê kinh doanh bạn có được và hướng dẫn người tập tập online. Các phòng tập có thể nhượng quyền như: GYM KingSport, 25 FIT, Yoga Secret Club, Eurogym, Yoga và Thiền Trái Tim Vàng.

Kinh doanh đồ ăn nhanh online

Đồ ăn nhanh chiếm thị phần không hề nhỏ trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Không khó để bắt gặp một hàng quán đồ ăn nhanh trong khu vực bạn sinh sống, vì thế bạn không cần quá lo lắng về việc thừa cung thiếu cầu.

Tùy vào mỗi vùng và văn hóa đất nước mà đồ ăn nhanh cũng có nhiều loại khác nhau như pizza, bánh mì Hamburger, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ (còn gọi là bánh mì Kebab), bánh mì sandwich, khoai tây nghiền,…

Khi nhu cầu sử dụng mạng công nghệ thông tin đang có xu hướng tăng, hầu hết tất cả mọi thứ đều có thể đem bán trực tiếp trên các trang mạng trực tuyến. Vậy tại sao bạn không lựa chọn kinh doanh nhượng quyền đồ ăn online? Phải nói rằng đây được xem như là ý tưởng sẽ được rất đông người đặc biệt là giới trẻ quan tâm và dễ dàng bị thu hút nếu bạn có chiến lược quảng cáo hấp dẫn.

Ngoài ra, đây cũng là một giải pháp được rất nhiều những người bận rộn, dân công sở thường xuyên lựa chọn vì họ không có thời gian ra ngoài để mua hàng trực tiếp.

Kinh doanh nhượng quyền đồ ăn nhanh online khác với nhượng quyền kinh doanh đồ ăn nhanh ở chỗ, là bạn chỉ cần tập trung bán hàng trên các ứng dụng đồ ăn như Shopee Food, Foody, GoFood,… mà không cần tốn quá nhiều tiền để xây dựng và quản lý một cửa hàng.

Nhìn chung, kinh doanh nhượng quyền đồ ăn nhanh online là mô hình kinh doanh khá đơn giản và dễ thực hiện. Bởi bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ đối tác nhượng quyền, vận hành dễ dàng, dễ quản lý và chi phí thì lại không quá cao, chỉ  tùy vào quy mô và điều kiện tài chính của bạn.

kinh doanh nhượng quyền online 4

Đọc thêm: Biến ổ bánh mì ỉu thành tươi ngon ngay tức khắc

Kinh doanh nhượng quyền cùng Torki Food – Giải pháp tối ưu cho người khởi nghiệp

Torki Food Kiot – Cung cấp các sản phẩm như gà rán – viên chiên – bánh mì Hot dog – trà sữa đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng và đạt mục tiêu tăng trưởng ấn tượng với chi phí đầu tư thấp nhất. Lựa chọn Torki Food để kinh doanh nhượng quyền online, chúng tôi cam kết:

  • Bạn không phải tốn thời gian và lo lắng về việc xây dựng và phát triển thương hiệu, bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên nền tảng thương hiệu đã có sẵn một lượng khách ổn định và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
  • Đảm bảo kiểm tra chặt chẽ trong từng khâu trong quy trình sản xuất và chế biến để chất lượng sản phẩm chuẩn đầu ra tốt nhất trên thị trường.
  • Sẵn sàng hỗ trợ đối tác nhượng quyền ở tất cả mọi mặt, từ giải pháp bán hàng đến quảng cáo, truyền thông, nhằm cùng nhau triển bền vững.
  • Thời gian hoàn vốn cực ngắn, chỉ từ 2 – 4 tháng, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố.
  • Lợi nhuận ròng bình quân khoảng 15 – 30 triệu/gian hàng/tháng. Rủi ro đầu tư cực thấp.
  • Các cửa hàng  trong hệ thống Torki Food sẽ KHÔNG cạnh tranh với nhau.

kinh doanh nhượng quyền online 5

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ đến các bạn những lĩnh vực nhượng quyền kinh doanh online hấp dẫn tại Việt Nam. Hy vọng sau bài viết này, các bạn có lựa chọn tốt về lĩnh vực để kinh doanh nhượng quyền online một cách hiệu quả và đạt được thành công.

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây:

  • Hotline: 0937 038 598
  • Email: franchsie@kebabtorki.com
  • Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.
5/5 - (1 bình chọn)
In this article:
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram