Biến ổ bánh mì ỉu thành tươi ngon ngay tức khắc

Bạn đang phải đau đầu với việc chiếc bánh mì của mình mới chỉ sau một đêm đã bị ỉu, không còn nóng giòn, thơm ngon như khi vừa mới mua về? Đừng lo lắng, bài viết này Torki sẽ hướng dẫn bạn những mẹo hữu ích giúp bánh mì ỉu hồi sinh trở lại ngay tức khắc.

bánh mì ỉu 1

Sử dụng giấy bạc và bếp ăn

Một cách vô cùng đơn giản cho những bạn không có lò nướng, lò vi sóng để tái sinh bánh mì ỉu, chính là dùng giấy bạc cùng với nồi

Bước 1: Dùng giấy bạc cuộn bao quanh bánh mì, sao cho xung quanh bánh kín, không có lỗ hở

Bước 2: Đun nồi nước sôi trên bếp, điều chỉnh lửa cho nồi sôi liu riu

Bước 3: Đặt bánh mì vào nồi nước sôi có nắp trong 3 – 4 phú. Tránh để nước lọt vào bên trong bánh mì. Lựa chọn nồi thích hợp với kích thước bánh mì.

Với cách làm này, chỉ trong vòng vài phút, bánh mì sẽ trở lại hình dáng ban đầu như khi vừa mới mang ra cửa hàng.

bánh mì ỉu 2

Sử dụng giấy bạc và bếp ăn

Đọc thêm: Cách làm bánh mì cũ trở nên thơm ngon, hấp dẫn

Sử dụng nước và lò nướng

Đối với những bạn có lò nướng hay lò vi sóng thì có thể dùng cách này để biến bánh mì ỉu trở nên nóng giòn và không bị khô

Bước 1: Bạn làm ẩm bánh mì bằng cách sử dụng khăn ướt lau quanh bánh mì. Hoặc khi nướng bánh bánh bạn có thể đặt bên cạnh 1 cốc nước. Điều này sẽ giúp bánh mì không bị khô khi nướng.

Bước 2: Đặt bánh mì lên đĩa trong lò nướng hoặc lò vi sóng

Bước 3: Bật sang chế độ làm nóng trong 5 – 7 phút tùy vào độ lớn của bánh

Bước 4: Lấy bánh ra và thưởng thức bánh ngay thôi

Sử dụng lò vi sóng và giấy ăn

Một mẹo hay nữa giúp bạn không phải ăn những chiếc bánh mì ỉu xìu, nguội ngắt, đó là dùng giấy ăn và lò vi sóng.

Bước 1: Nhúng giấy ăn vào nước rồi vắt nhẹ nếu như bị ngấm nước quá nhiều. Bạn có thể dùng bình xịt thay thế để làm ẩm giấy ăn

Bước 2: Dùng giấy ẩm bao quanh bánh mì

Bước 3: Đặt vào lò vi sóng, hâm nóng ở mức high trong 3 – 4 phút

Bước 4: Lấy chiếc bánh mì nóng hổi, giòn tan ra và thưởng thức

bánh mì ỉu 3

Bánh mì trở nên tươi ngon, mềm thơm sau vài bước

Sử dụng cần tây

Bước 1: Chuẩn bị bánh mì, vài cọng cần tây, một túi zip đựng thực phẩm

Bước 2: Cho bánh mì và cần tây vào túi, bịt kín lại sau 1 đêm

Bước 3: Sau một đêm, cần tây bị khô héo lại, bánh mì trở nên mềm ra, tươi ngon như vừa mua tại cửa hàng. Thưởng thức những chiếc bánh ngon lành nào

Cách làm này chỉ thích hợp đối với các loại bánh mềm như bánh mì ngọt, bánh mì sandwich.

Cách bảo quản bánh mì tránh bị ỉu

Để tránh những trường hợp bánh mì ỉu qua đêm cũng như tốn thời gian đi làm nóng lại, do đó cùng Torki điểm qua các cách bảo quản bánh mì nhé!

Bảo quản bánh mì bằng túi zip thực phẩm và đặt trong tủ đông là cách bảo quản tốt nhất để giữ bánh mì không bị hư hỏng. với cách này bạn có thể bảo quản bánh mì trong vòng 3 tháng.

Táo và khoai tây là hai thực phẩm giúp giữ ẩm bánh mì tốt. Bạn cắt lát và cho vào trong túi cùng với bánh mì. Cách làm này giúp giữ bánh mì thơm, giòn như mới mua

Một cách khác là bạn cho vài viên đường vào túi đựng bánh mì. Đường sẽ giúp hút ẩm, do đó bánh mì luôn được thơm ngon, khô bị khô.

Đọc thêm: Ẩm thực đường phố Việt Nam và sức hút lạ kỳ

Nhượng quyền kinh doanh với Torki, đối tác nhận nhiều ưu đãi

Torki Food là một trong những thương hiệu nhượng quyền uy tín và nổi bật nhất tại Việt Nam. Đơn vị luôn đi đầu trong đổi mới, hội nhập kinh doanh, chú trọng đầu tư các giải pháp giúp đối tác phát triển trong kinh doanh. 

Đến nay, Torki đã xây dựng được chuỗi cửa hàng nhượng quyền lên đến con số 400 cửa hàng trên toàn quốc. Thực đơn Torki đa dạng, luôn được cập nhật và đổi mới phù hợp với người Việt. Trở thành đối tác của Torki, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều và còn nhận được nhiều lợi ích:

Hợp tác với Torki, đối tác nhận được công thức độc quyền làm bánh như công thức ướp, pha chế, gia vị,…phù hợp khẩu vị người Việt

Sở hữu tên thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng. Đồng thời nhận được một lượng khách hàng tiềm năng, tin dùng thực phẩm Torki

bánh mì ỉu 4

Torki luôn đồng hành và phát triển cùng đối tác

Torki hỗ trợ đối tác về đào tạo nhân viên, đào tạo cách làm bánh, sơ chế, lựa chọn mặt bằng, setup cửa hàng, dụng cụ, vật liệu,… trong vòng 7 -10 ngày trước khi cửa hàng khai trương. Sau đó, vẫn có đội ngũ Torki kiểm tra chất lượng hỗ trợ bạn khi cửa hàng đã đi vào hoạt động.

Đối tác nhận được hỗ trợ chi phí marketing cửa hàng, marketing sản phẩm, định hướng kinh doanh,… Torki cam kết doanh thu cho đối tác, hỗ trợ hướng kinh doanh nếu như cửa hàng chậm đi đơn. Tạo điều kiện trong khu vực trong vòng 1km sẽ không có cửa hàng nào cạnh tranh.

Với những cách làm Torki gợi ý cho bạn, bây giờ bạn không còn phải lo lắng về những chiếc bánh mì ỉu. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhượng quyền bánh mì, thì với những lợi ích nêu trên, bạn có thể tin tưởng lựa chọn Torki là đối tác của mình.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: [email protected] / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598

5/5 - (1 bình chọn)