Một trong những loại bánh mì được tiêu thụ rộng rãi nhất là bánh mì pita (bánh mì dẹt). Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi học làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – bánh mì pita rất được ưa chuộng này nhé.
Table of Contents
ToggleNguồn gốc của bánh mì pita
Pita có nguồn gốc từ Trung Đông, được biết đến là loại bánh lâu đời nhất vì nó đã tồn tại được khoảng 4000 năm nay. Cái tên “pita” đơn giản có nghĩa là “bánh mì dẹt” và người Hy Lạp là những người đầu tiên sử dụng thuật ngữ đó. Pita là một loại bánh mì làm bằng bột mì tròn, phẳng, thường có phần bên trong rỗng hoặc có túi. Pita có thể được làm từ ngũ cốc hoặc lúa mì. Hơn nữa, có một số cách để làm bánh pita, trong số đó bao gồm nướng, hấp, chiên và nướng. Theo truyền thống, nó được làm trên mặt bếp cực nóng, đó là cách hình thành các bong bóng và vết than tiêu chuẩn.Công thức làm bánh mì dẹt pita chỉ với chiếc chảo
Học làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – bánh pita rất đơn giản, được tóm tắt trong ba bước chính dưới đây:- Chuẩn bị bột bánh mì pitta
- Định hình bánh mì pita
- Nướng bánh
Nướng bánh mì pita trong chảo
Cách tốt nhất để nướng bánh ngon chỉ với chiếc chảo, là bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo nặng để giữ nhiệt tốt, chống dính và có nắp đậy để khóa hơi nước.- Làm nóng trước chảo của bạn ở lửa vừa: Bạn không muốn bánh pitta của mình chín quá nhanh ở bên ngoài, vì vậy hãy đảm bảo chảo không quá nóng!
- Sử dụng một ít dầu ô liu: Đừng lạm dụng nó. Chỉ cần một giọt là đủ! Dùng khăn lau bếp để lau chảo nếu bạn cho quá nhiều.
- Sử dụng nắp chảo của bạn! Đậy nắp chảo để khóa hơi nước trong chảo. Điều này sẽ làm cho bánh mì pita rất mềm và xốp đồng thời tạo cho nó một lớp vỏ caramen thơm ngon!
Kinh doanh món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cùng torki Food
Học làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – bánh mì pita thực sự không khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn và chịu khó thì sẽ thành công. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định kinh doanh món bánh mì này thì ngon thôi là chưa đủ, còn rất nhiều yếu tố đằng sau như mặt bằng, vận hành, công thức, menu, quảng cáo,…quyết định đến sự thành bại cho cửa hàng của bạn. Tiên phong trong cách làm doner kebab thuần Việt, với mong muốn cung cấp dịch vụ đồ ăn nhanh ngon, an toàn vệ sinh và giá cả hợp lý có thể kể đến Kebab Torki – Thương hiệu bánh mì tam giác Kebab với công thức độc quyền, thành lập năm 2013. Sau một thời gian không ngừng nghiên cứu và đánh giá thị trường, mô hình của Kebab Torki bắt đầu chuyển dịch, mở rộng thị trường với đa dạng sản phẩm hơn và cuối cùng, tái định vị thương hiệu với cái tên Torki Food. >>> Xem thêm: Các bước lập kế hoạch kinh doanh đồ ăn nhanh cho người mới Tính đến nay, hệ thống các chuỗi nhượng quyền đã hoàn chỉnh, đồng bộ về mặt thương hiệu và công thức với hơn 350 cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Torki Food đang hoạt động ổn định trên khắp cả nước. Với tiêu chí kinh doanh nhượng quyền an toàn, minh bạch, có thể nói Torki Food chính là phương án đầu tư vô cùng phù hợp cho các bạn trẻ đang có ý định khỏi nghiệp nhưng chưa có nhiều vốn đầu tư và kinh nghiệm trong ngành FnB. —————————— Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây:- Hotline & Zalo : 0937 038 598
- Trụ sở chính: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.
Hãy để lại đánh giá của bạn nhé post