Học làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – Bánh mì pita chỉ bằng chiếc chảo

Một trong những loại bánh mì được tiêu thụ rộng rãi nhất là bánh mì pita (bánh mì dẹt). Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi học làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – bánh mì pita rất được ưa chuộng này nhé.  

Nguồn gốc của bánh mì pita 

Pita có nguồn gốc từ Trung Đông, được biết đến là loại bánh lâu đời nhất vì nó đã tồn tại được khoảng 4000 năm nay. Cái tên “pita” đơn giản có nghĩa là “bánh mì dẹt” và người Hy Lạp là những người đầu tiên sử dụng thuật ngữ đó. Pita là một loại bánh mì làm bằng bột mì tròn, phẳng, thường có phần bên trong rỗng hoặc có túi.  Pita có thể được làm từ ngũ cốc hoặc lúa mì. Hơn nữa, có một số cách để làm bánh pita, trong số đó bao gồm nướng, hấp, chiên và nướng. Theo truyền thống, nó được làm trên mặt bếp cực nóng, đó là cách hình thành các bong bóng và vết than tiêu chuẩn.

Công thức làm bánh mì dẹt pita chỉ với chiếc chảo 

Học làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – bánh pita rất đơn giản, được tóm tắt trong ba bước chính dưới đây:
  • Chuẩn bị bột bánh mì pitta 
  • Định hình bánh mì pita 
  • Nướng bánh
Chuẩn bị bột làm bánh  Bột làm bánh mì dẹt pita truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ cần 4 nguyên liệu để làm và toàn bộ quy trình thực sự đơn giản.  Bước 1: Chuẩn bị men bánh Hòa tan men nở trong một bát nước và đường, khuấy đều cho men nổi bọt. Điều này sẽ đảm bảo men còn tuơi và hoạt đồng tốt, đồng thời giúp bánh mì dẹt pitta của bạn đều đẹp và bông xốp. Bước 2: Nhào bột Đổ hỗn hợp men, bột mì và muối vào bát rồi dùng tay hoặc máy trộn đứng để nhào cho đến khi bột mềm, đàn hồi và hơi dính. Cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Nếu bạn thấy bột quá dính, trước khi thêm bột, hãy để bột nghỉ 15-20 phút và thử lặp lại. Nếu bột của bạn vẫn còn quá dính để xử lý, hãy thêm một vài thìa bột mì và nhào lâu hơn một chút. Bước 3: Để bột nghỉ ở nơi ấm áp Phủ một ít dầu lên bột để bột không bị khô, sau đó đậy bát bằng khăn bếp hoặc màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ ở nơi ấm áp. Bột của bạn sẽ sẵn sàng khi nó tăng gấp đôi kích thước. Nếu nhà của bạn hơi lạnh, bạn có thể đẩy nhanh quá trình ủ bột bằng cách cho bột vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 40C/100F hoặc chỉ bật đèn lò. Điều này sẽ khởi động men của bạn và làm cho bột hoạt động nhanh hơn. Bước 4: Tạo hình bánh  Sau khi bột nở xong, đã đến lúc tạo hình cho bánh mì Pita của bạn. Nhẹ nhàng làm xẹp bột của bạn, chia thành các phần có kích thước bằng nhau và nặn chúng thành những quả bóng nhỏ xinh. Đầu tiên, tạo hình bánh mì pita của bạn trong một đĩa rộng 20 cm / 8 inch. Bạn có thể dùng tay hoặc cây cán bột để tạo hình bánh pita. Sử dụng cây cán bột sẽ khiến bánh pitta giòn hơn một chút vì không khí bị loại bỏ một phần khỏi bột. Mặt khác, dùng tay kéo căng nó như đế bánh pizza sẽ tạo ra nhiều không khí hơn trong bột và bánh mì pita mềm hơn. Điểm khác biệt trực quan của bánh mì pita với bánh mì dẹt truyền thống là những chỗ lõm của nó! Chúng giúp tạo ra các túi bông xốp và các khu vực mà bánh pita giòn hơn cũng như tạo không gian cho đồ nhúng của bạn khi phục vụ! Vì vậy, hãy tiếp tục và chọc một số lúm “đồng tiền” bằng cách ấn mạnh xuống bằng ngón tay hoặc bằng mặt sau của một chiếc nĩa!

Nướng bánh mì pita trong chảo

Cách tốt nhất để nướng bánh ngon chỉ với chiếc chảo, là bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo nặng để giữ nhiệt tốt, chống dính và có nắp đậy để khóa hơi nước.
  • Làm nóng trước chảo của bạn ở lửa vừa: Bạn không muốn bánh pitta của mình chín quá nhanh ở bên ngoài, vì vậy hãy đảm bảo chảo không quá nóng!
  • Sử dụng một ít dầu ô liu: Đừng lạm dụng nó. Chỉ cần một giọt là đủ! Dùng khăn lau bếp để lau chảo nếu bạn cho quá nhiều.
  • Sử dụng nắp chảo của bạn! Đậy nắp chảo để khóa hơi nước trong chảo. Điều này sẽ làm cho bánh mì pita rất mềm và xốp đồng thời tạo cho nó một lớp vỏ caramen thơm ngon!
Nếu bạn muốn bánh mì pita mềm hơn nữa, hãy cắt một ít giấy nhôm trong một chiếc đĩa tròn có kích thước bằng chảo của bạn, phết một lớp dầu ô liu lên trên để bánh pita không dính vào và đặt bánh mì pita của bạn lên trên.

Kinh doanh món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cùng torki Food

Học làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – bánh mì pita thực sự không khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn và chịu khó thì sẽ thành công. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định kinh doanh món bánh mì này thì ngon thôi là chưa đủ, còn rất nhiều yếu tố đằng sau như mặt bằng, vận hành, công thức, menu, quảng cáo,…quyết định đến sự thành bại cho cửa hàng của bạn.  Tiên phong trong cách làm doner kebab thuần Việt, với mong muốn cung cấp dịch vụ đồ ăn nhanh ngon, an toàn vệ sinh và giá cả hợp lý có thể kể đến Kebab Torki – Thương hiệu bánh mì tam giác Kebab với công thức độc quyền, thành lập năm 2013. Sau một thời gian không ngừng nghiên cứu và đánh giá thị trường, mô hình của Kebab Torki bắt đầu chuyển dịch, mở rộng thị trường với đa dạng sản phẩm hơn và cuối cùng, tái định vị thương hiệu với cái tên Torki Food. >>> Xem thêm: Các bước lập kế hoạch kinh doanh đồ ăn nhanh cho người mới Kinh doanh món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cùng torki Food  Tính đến nay, hệ thống các chuỗi nhượng quyền đã hoàn chỉnh, đồng bộ về mặt thương hiệu và công thức với hơn 350 cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Torki Food  đang hoạt động ổn định trên khắp cả nước. Với tiêu chí kinh doanh nhượng quyền an toàn, minh bạch, có thể nói Torki Food chính là phương án đầu tư vô cùng phù hợp cho các bạn trẻ đang có ý định khỏi nghiệp nhưng chưa có nhiều vốn đầu tư và kinh nghiệm trong ngành FnB. —————————— Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây:
  • Hotline & Zalo : 0937 038 598
  • Trụ sở chính: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.
 
Hãy để lại đánh giá của bạn nhé post