Qua thời gian, kebab vốn chỉ từ thịt cừu, thịt bò, nay đã được biến tấu đi để chinh phục vị giác của các thực khách trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi bỏ túi cách làm kebab gà, xem món ăn này có thực sự ngon như lời đồn không nhé.
Một số lời khuyên trước khi bắt tay vào làm kebab gà
- Không giống như ức gà có xu hướng nấu cứng và khô, đùi gà ẩm và mềm hơn. Nếu bạn định nướng đùi gà, điều quan trọng là phải ngâm xiên trong nước lạnh (ít nhất là qua đêm). Điều này sẽ giúp thịt không bị cháy xém trong quá trình nướng
- Bạn có thể thêm bất kỳ loại thảo mộc hoặc gia vị nào bạn thích vào nước sốt sữa chua. Thì là, rau mùi, ớt bột….đều sẽ phù hợp với cách làm kebab này. Nếu không thích sốt sữa chua, bạn có thể thay thế bằng sốt tương ớt, mayonaise tùy thích.
- Tuy nhiên những món kebab gà này sẽ rất ngon khi ăn kèm với sốt sữa chua. Đơn giản bạn chỉ cần trộn 6 muỗng canh sữa chua Hy Lạp nguyên chất với 3 muỗng canh mayo. Thêm một số loại thảo mộc tươi trước khi phục vụ.
- Đùi gà ướp sẵn có thể được đông lạnh đến 3 tháng. Bạn chỉ cần đặt chúng trong túi nhựa (hoặc hộp đựng) an toàn rồi đặt vào tủ đông. Còn sau khi nấu chín, bạn có thể bảo quản gà kebab trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.
Cách làm kebab gà đơn giản tại nhà
Nguyên liệu chính
- 6 đùi gà đã lóc xương bỏ dada
- 2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp nguyên chất
- 1 muỗng cà phê bột tiêu
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng cà phê
- 1 muỗng cà phê cà ri
- 1 muỗng cà phê muối
- Tỏi băm nhỏ
Nguyên liệu kèm
- Bánh mì truyền thống hoặc bánh mì pita
- Cà chua thái lát
- Rau thơm thái nhỏ
Bắt tay thực hiện
Bước 1: Rửa sạch và cắt đùi gà làm đôi
Bước 2: Trộn đều sữa chua Hy Lạp nguyên chất, bột cà chua, bột ớt đỏ, tiêu đen, bột cà ri, hành tây bào, tỏi băm nhỏ và muối biển. Trộn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn mịn và tất cả các thành phần được trộn đều.
Bước 3: Cho đùi gà vào tô cùng với sốt đã pha. Dùng tay phết sốt phủ đều lên gà. Sau đó bọc kín bằng màng thực phẩm và để ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.
Bước 4: Xiên đùi gà đã ướp vào xiên, xếp chồng lên nhau cho đến khi bạn dùng hết gà. Nghệ thuật nướng thịt là phải liên tục lật thịt để thịt chín vàng đều các mặt. Và sau đó nhớ chải sạch dầu mỡ thừa. Và chuẩn bị sẵn một con dao sắc, để thái thịt.
Bước 5: Khi đã chín, lấy kebab ra khỏi lò và bắt đầu cắt từ trên xuống thành những dải mỏng. Xoay đều kebab trong khi cắt.
Vậy là đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm cùng vài lát cà chua, hành tím thái lát, mùi tây tươi xắt nhỏ bánh ngô hoặc bánh mì pita.
Khởi nghiệp với món bánh mì kebab
Khi du nhập vào thị trường Việt, với bàn tay và khối óc sáng tạo của người Việt, cách làm kebab đã phần nào được biến tấu từ phần nhân bánh, đến rau sốt ăn kèm để phù hợp với khẩu vị người dân bản địa.
Nếu như kebab truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ là thịt gà, thịt bò hoặc thịt cừu nướng, thì tại Việt Nam đã được chuyển hẳn sang thịt heo, phần heo được chọn là ba rọi, có cả mỡ, cả nạc để chiếc bánh mì không bị khô quá, nhưng lại không bị ngấy khi thưởng thức. Chính vì thế có thể nói, khởi nghiệp với món bánh mì kebab nói riêng hay thức ăn nhanh nói chung chính là con đường “rộng mở” với nhiều tiềm năng phát triển.
>>> Xem ngay: Tất tần tật hết ý nghĩa từ nhượng quyền
Một ví dụ cụ thể cho hướng kinh doanh “màu mỡ” này chính là anh Lê Quốc Thạch với chiếc xe đẩy bánh mì kebab đầu tiên vào năm 2013 đến hệ thống 350 cửa hàng đang hoạt động vào năm 2023.
Trong hành trình 9 năm gắn liền với hành trình của chính founder Lê Quốc Thạch, từ chính những quan tâm về việc kinh doanh FnB tinh gọn, phát triển món ăn ngon cho thực khách “vội vã”,… đến xây dựng một cộng đồng lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trẻ không ngừng. Torki Food đã xây dựng được vị thế tiên phong trong ngành kinh doanh nhượng quyền cửa hàng thức ăn nhanh đa món, đa mô hình.
Các bước nhượng quyền tại Torki Food vô cùng đơn giản và luôn “rộng cửa” sẵn sàng kết nối và chuyển giao thương hiệu với 5 giai đoạn:
1- Tìm hiểu nhu cầu và tư vấn mô hình phù hợp
2- Tìm kiếm điểm kinh doanh và ký kết hợp đồng
3- Đào tạo, hướng dẫn, set-up và chuyển giao mô hình
4- Khai trương cửa hàng nhượng quyền Torki Food
5- Nghiệm thu.
Nếu bạn đang ấp ủ một kế hoạch khởi nghiệp và kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh đa món, thì hình thức nhượng quyền Torki Food chính là phương án đầu tư an toàn, hiệu quả cho bạn ngay cả khi không có nhiều vốn đầu tư ban đầu cũng như kinh nghiệm trong ngành FnB của bạn còn nhiều hạn chế.
——————————
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây:
- Hotline & Zalo : 0937 038 598