18/11/2021

Tất tần tật hết ý nghĩa từ nhượng quyền

Gần đây chúng ta bắt gặp rất nhiều người hay trên các mặt báo, ti vi liên tục nhắc đến kinh doanh nhượng quyền. Vậy bạn đã hiểu được ý nghĩa từ nhượng quyền ở đây là gì chưa? Hoặc ngay cả những nhà đầu tư đang có ý định kinh doanh mô hình này cũng đã hiểu rõ được mô hình này hoạt động như thế nào chưa? Torki sẽ giải thích tất cả cho các bạn hiểu về nhượng quyền thương hiệu trong bài viết này.

Ý nghĩa từ nhượng quyền là gì?

Nhượng quyền mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa từ nhượng quyền có thể được hiểu là nhượng quyền kinh doanh (Franchise), là việc mà một cá nhân hay một tổ chức (bên nhượng quyền) cho phép một cá nhân hay một tập thể khác (bên nhận quyền) sử dụng tên thương hiệu đã được thị trường, khách hàng đón nhận để kinh doanh các sản phẩm của mình, tại một địa điểm hay một khu vực trong một khoảng thời gian nhất định và thu phí nhượng quyền hoặc khoản phí mà hai bên thỏa thuận.

Đơn vị nhượng quyền đảm bảo cung cấp đủ, đúng các trang thiết bị, quy trình, hỗ trợ đối tác trong quá trình kinh doanh. Ngược lại bên nhận quyền phải đảm bảo tuân thủ đúng theo các tiêu chuẩn, cách bày trí cho đến giá cả, nội dung sản phẩm được chuyển giao.

Nhượng quyền kinh doanh với nhiều lợi ích

Nhượng quyền kinh doanh với nhiều lợi ích

Đọc thêm: Kinh Doanh Torki Kebab – Thương Hiệu Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Nổi Tiếng

Có nên kinh doanh nhượng quyền hay tự khởi nghiệp?

Câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Tuy nhiên, lựa chọn như thế nào cũng đều có mặt lợi và rủi ro đi kèm. Do đó, bạn nên đánh giá dựa trên mức độ hiện tại của bạn và từ đó đưa ra quyết định sao cho hợp lý.

Khởi nghiệp xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân

Là một lựa chọn được đánh giá cao giúp bạn khẳng định bản thân. Với một thương hiệu riêng của mình, bạn có thể thoải mái hoàn toàn tự do sáng tạo theo phong cách của mình, chủ động trong mọi tình huống và không bị lệ thuộc vào bất kỳ ai.

Tuy nhiên, để có thể làm những điều trên bạn phải chấp nhận đánh cược với số vốn đầu tư lớn nhưng chưa biết kết quả thu lại như thế nào, phải tự set up tất cả cửa hàng, tuyển nhân viên, marketing cửa hàng, quảng bá sản phẩm, tự vạch ra hướng đi cho cửa hàng, chịu sự cạnh tranh từ những thương hiệu có tiếng,… Nhìn chung có rất nhiều việc bạn cần phải bận tâm khi tự mình khởi nghiệp.

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Ý nghĩa từ nhượng quyền được thể hiện rõ ở chỗ bạn kinh doanh an toàn, giảm thiểu rủi ro với vốn đầu tư thấp. Bên cạnh đó, bạn nhận được nhiều hỗ trợ từ thương hiệu nhượng quyền như đào tạo quản lý cửa hàng, chuyển giao quy trình chế biến, marketing sản phẩm,… Nói chung, từ lúc lên ý tưởng cho đến khi cửa hàng đi vào hoạt động bạn không cần phải lo lắng bởi đơn vị nhượng quyền đã làm thay bạn. Tỷ lệ thành công theo phương thức kinh doanh này cao hơn nhiều so với tự kinh doanh.

Ngoài ra, khi nhượng quyền bạn phải tuân theo các quy định và cách thức hoạt động của bên nhượng quyền đưa ra, nhằm đảm bảo các sản phẩm đến tay khách hàng đều đạt y chuẩn về chất lượng

Đối tác nhận quyền nhận nhiều ưu đãi

Đối tác nhận quyền nhận nhiều ưu đãi

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị nhượng quyền

Lựa chọn những thương hiệu lớn đã có mặt trên thị trường là quyết định đúng đắn khi muốn cạnh tranh trên thị trường khốc liệt. Bên cạnh đó, cũng dựa trên khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn đơn vị nhượng quyền sao cho phù hợp.

Hơn thế, bạn nên xem qua các đánh giá bình luận của các đối tác nhận quyền của những thương hiệu nhượng quyền mà bạn quan tâm. Lựa chọn đơn vị sao cho đúng ý nghĩa từ nhượng quyền bằng cách xem qua các chính sách ưu đãi dành cho đối tác, nó sẽ giúp bạn khi bắt đầu hợp tác đấy.

Ngoài ra sự đón nhận và đánh giá của khách hàng tại nơi mà bạn muốn kinh doanh thương hiệu đó cũng góp phần lớn vào khả năng thành công của cửa hàng.

Lựa chọn đơn vị nhượng quyền Torki là đúng đắn

Lựa chọn đơn vị nhượng quyền Torki là đúng đắn

Đọc thêm: Torki Gà Rán – Kinh Doanh Xe Đẩy Gà Rán Tăng Lợi Nhuận

Torki Food – đơn vị nhượng quyền kinh doanh số 1 Việt Nam

Không còn xa lạ gì đối với những nhà đầu tư nhượng quyền cũng như khách hàng tại Việt Nam – Torki Food. Một thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng với vốn đầu tư ban đầu thấp, có chiến lược phát triển, marketing sản phẩm, cửa hàng hiệu quả. Vì vậy, đến nay Torki đã sở hữu một chuỗi hệ thống thức ăn nhanh trải dài khắp các tỉnh thành phố trong cả nước.

Để đạt được thành công như vậy Torki và đối tác của mình đã làm đúng ý nghĩa từ nhượng quyền, trên tinh thần win – win, hợp tác đôi bên đều có lợi. Torki hỗ trợ đối tác hết mình từ khi bạn liên hệ Torki lên ý tưởng đến khi cửa hàng hoạt động, hỗ trợ mọi chi phí từ quảng cáo, trang thiết bị,… hầu như bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Bạn sẽ chịu sự giám sát của Torki ngay cả khi cửa hàng hoạt động. Điều này sẽ không làm bạn cảm thấy bất tiện mà ngược lại là sự an tâm, bởi nó sẽ đảm bảo các sản phẩm của bạn đến tay khách hàng luôn đảm bảo về chất lượng và dịch vụ. Giúp cửa hàng của bạn được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Hiểu đúng ý nghĩa từ nhượng quyền chỉ khi đó bạn mới tham gia vào mô hình này một cách thành công.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598

5/5 - (1 bình chọn)
In this article:
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram