04/12/2021

Bí quyết vàng trong vận hành quán ăn nhượng quyền

Vận hành hàng quán đi vào ổn định đòi hỏi rất nhiều ở nhà quản lý và các nhà đầu tư. Không chỉ những hàng quán độc lập, mà ngay cả khi nhượng quyền cũng sẽ có những phát sinh riêng. Hiểu được tầm quan trọng của việc này, nên Torki mong muốn chia sẻ đến bạn những bí quyết vàng trong vận hành quán ăn nhượng quyền thông qua bài viết dưới đây.

Bí quyết vàng trong vận hành quán ăn nhượng quyền là gì?

Bí quyết vàng trong vận hành quán ăn nhượng quyền là gì?

Mở quán ăn nhượng quyền cần chuẩn bị những gì?

Kinh doanh là một quá trình đầu tư lâu dài. Thế nên việc chuẩn bị nguồn tài chính là điều cần chuẩn bị và quan tâm bậc nhất. Song song các việc như tìm hiểu thị trường, kiến thức kinh doanh,…

Có rất nhiều khoản chi cần chi trả trong suốt quá trình kinh doanh. Những khoản chi cố định hằng tháng, quý có thể kể đến như: Khoản chi mặt bằng, điện, nước, trang trí – sửa sang quán ăn, chi phí cho trang thiết bị – nguyên liệu,…Chính vì lý do đó, mà nguồn vốn đầu tư của bạn phải được chuẩn bị kỹ càng. Khi nguồn vốn bị gián đoạn, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hàng quán của bạn, thậm chí sẽ phải ngừng kinh doanh. Thế nên, việc tìm hiểu và hiểu biết về các bí quyết vàng trong vận hành là một lợi thế.

Chuẩn bị đủ thủ tục giấy tờ khi kinh doanh

Chuẩn bị đủ thủ tục giấy tờ khi kinh doanh

Đọc thêm: Kinh Doanh Torki Kebab – Thương Hiệu Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Nổi Tiếng

Bí quyết vận hành quán ăn nhượng quyền thành công

Xác định và tối ưu các khoản chi phí

Việc xác định các khoản phí trong kinh doanh là một vấn đề rất quan trọng. Nắm bắt được những khoản chi phí để dễ hơn trong việc sử dụng và quản lý. Giúp tối ưu được các khoản phí không cần thiết và nâng mức lợi nhuận kinh doanh. Các loại phí trong kinh doanh có thể kể đến như: 

  • Chi phí cố định, trả hàng tháng: Khoản phí về mặt bằng kinh doanh, thiết kế – thi công – trang trí – sửa chữa, trang thiết bị – nguyên liệu, phí làm thủ tục – giấy tờ,…
  • Chi phí có thể tối ưu: Chi phí cho đội ngũ nhân sự, nguyên vật liệu, văn phòng phẩm, điện – nước,…

Việc tối ưu hoặc loại bỏ cũng được xem là một trong những cách quản lý tài chính. Tuy nhiên, bạn cần một kế hoạch cụ thể để thực hiện và thông báo với đội ngũ nhân viên. Để có sự chuẩn bị và hạn chế hiểu lầm. 

Đo lường hiệu quả công việc và hạn chế gian lận trong nhân viên

Quan sát, đo lường và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên giúp bạn cải thiện được chất lượng và doanh thu hàng quán. Đây cũng được xem là một bí quyết vàng trong vận hành

Để đánh giá chất lượng làm việc ngoài việc quan sát và tham khảo ý kiến từ quản lý trực tiếp. Bạn có thể theo dõi kết quả nhân viên mang lại thông qua:

  • Doanh thu thực tế của mỗi nhân viên
  • Số đơn, bàn nhân viên đảm nhận. Và tỷ lệ món/đơn hủy hoặc order sai. 

Bên cạnh hiệu quả công việc, thì bạn cũng nên chú ý đến việc đề ra những quy trình làm việc rõ ràng. Để tránh những gian lận không đáng có trong hệ thống kinh doanh của mình. Một số cách bạn có thể áp dụng như: 

  • Kiểm soát và đề ra quy trình làm việc cụ thể. Đảm bảo quyền hạn và chức năng của mỗi bộ phận. Ví dụ: Thu ngân trực ca mới có thể mở két,…
  • Sử dụng các phần mềm hiện đại để kiểm soát nhận, hủy món, thu tiền,…
  • Sử dụng hệ thống quan sát.

Kiểm soát nguồn nguyên liệu và chi phí bảo quản

Kiểm kê kho sau mỗi ngày để kiểm soát tốt nguồn hàng. Kiểm soát thực phẩm, thức ăn thừa khi khách không dùng hết, trả lại, hoặc do các nguyên nhân khác. Đây là những vấn đề bạn cần phải quan tâm để tiết kiệm nguyên vật liệu, tránh sự lãng phí trong kinh doanh. 

Thêm một bí quyết vàng trong vận hành đó là tối ưu việc nguyên vật liệu chế biến. Áp dụng quy trình mua hàng mới, thanh toán tiền hàng sau một khoảng thời gian 7 – 14 ngày. Để giảm áp lực giá vốn, tối ưu chi phí và dòng tiền kinh doanh. Hãy tham khảo bên cung cấp của bạn về quy trình mới này như thế nào nhé. 

Chiến lược và kế hoạch công việc

Một bí quyết vàng trong vận hành mà bạn cần thực hiện ngày đó là, theo dõi hoạt động hàng quán hàng ngày. Theo dõi số liệu thống kê hằng ngày, bạn có thể kiểm soát được hiệu quả kinh doanh. Xác định và cải thiện kịp thời được bộ phận, công đoạn chưa đạt hiệu quả.

Tránh hiểu lầm, gian lận trong nội bộ hàng quán

Tránh hiểu lầm, gian lận trong nội bộ hàng quán

Đọc thêm: Kinh Doanh Torki Mỳ Ý – Cơ Hội Làm Giàu Hấp Dẫn

Kinh doanh nhượng quyền cùng Torki Food

 

Torki Food được khách hàng nhận biết là hệ thống kinh doanh thức ăn nhanh phố biến: Gà rán, hamburger, hot dog,…Dưới hình thức xe đẩy bán hàng takeaway và cửa hàng đẩy linh hoạt takeaway. Chuỗi điểm bán takeaway tại Torki đạt đến hơn 400, trên hơn 42 tỉnh thành từ Nam ra Bắc. 

Ngoài ra, nhượng quyền cũng là một mô hình mà Torki đang đẩy mạnh. Và đang giữ một vị trí bền chắc trong ngành. Vậy nên, lựa chọn đi cùng Torki trong hành trình kinh doanh sắp tới là một quyết định đúng đắn. Hãy tận dụng những bí quyết vàng trong vận hành để kinh doanh thành công, mang lại nhiều lợi nhuận cùng Torki. 

Kinh doanh hình thức linh hoạt, lợi nhuận cao cùng cửa hàng takeaway 

Với tiêu chí linh hoạt, gần gũi, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người kinh doanh. Thế nên, cửa hàng takeaway phù hợp với các bạn trẻ năng động có lối sống hiện đại, lối sống dịch chuyển và không có quá nhiều thời gian. 

Bởi kết quả mang lại cho thấy sự phát triển và tiềm năng mở rộng. Lợi nhuận mỗi tháng có thể đến 30 triệu. Con số mà không phải mô hình nào cũng có thể mang lại. Chỉ với vốn đầu tư không cao, chỉ khoảng 20  – 25 triệu để sở hữu xe đẩy. Vậy là bạn đã có thể bắt đầu quá trình kinh doanh và mang lại lợi nhuận chỉ trong vòng 2 – 3 tháng, tùy thuộc vào vị trí kinh doanh. 

Những yêu cầu khi kinh doanh tại Torki Food

Không đòi hỏi, yêu cầu đối tác phải am hiểu tường tận hay một nhà kinh doanh nhạy bén, bạn chỉ cần: 

  • Có nguồn tài chính đủ để bắt đầu kinh doanh. 
  • Có khả năng tính toán, lập kế hoạch tài chính, chi tiêu, quản lý các chi phí. Bởi kinh doanh có nhiều khoản phí cần chi tiêu cũng như cần tối ưu.
  • Địa điểm kinh doanh. Tối thiểu 5 mét, mặt tiền ít nhất là 2 mét. Nếu chưa chọn được vị trí ưng ý, bạn đừng lo lắng khi Torki có thể tư vấn thêm giúp bạn. 

Với những bí quyết vàng trong vận hànhTorki Food chia sẻ. Hi vọng có thể giúp bạn thành công trong quá trình quản lý phát triển quán ăn của mình. 

Vận hành hàng quán nhượng quyền có gì khác?

Vận hành hàng quán nhượng quyền có gì khác?

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598

Đánh giá post
In this article:
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram