Nước sốt đi kèm được xem là thành phần quyết định mức độ ngon – dở của bất kỳ món ăn nào. Nếu bạn đang quan tâm đến ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ và muốn tìm hiểu cách làm sốt bánh mì kebab ngon chuẩn vị, bài viết này là dành cho bạn!
Kebab – Món ăn nổi tiếng của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ
Nhắc đến nét đặc trưng của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến doner kebab – bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là một trong những món ăn nhanh du nhập vào Việt Nam từ rât sớm.
Điểm nhấn của doner kebab chính là phần thịt xay được nướng liên tục trên trụ và phần vỏ bánh mì hình tam giác mềm mịn bên trong, giòn tan bên ngoài. Khác với bánh mì truyền thống của Việt Nam, vỏ bánh mì tam giác doner kebab có độ giòn xốp nhất định, kết hợp với thịt nướng, sốt và các loại rau củ để tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo.
Kebab là món ăn phổ biến của văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ
Ngoài ra, thành phần không thể thiếu trong doner kebab chính là nước sốt. Có nhiều loại nước sốt được thêm vào doner kebab, như sốt tương cà, tương ớt, mayonnaise, sốt tỏi, sốt dứa,… Mỗi loại sốt sẽ mang đến những hương vị riêng biệt cho món ăn.
3 cách làm sốt bánh mì kebab dễ dàng tại nhà
Tùy thuộc vào sở thích mà mỗi người sẽ thêm vào doner kebab loại sốt phù hợp. Dưới đây là 3 loại sốt phổ biến có thể thêm vào bánh mì doner kebab mà bạn dễ dàng chế biến tại nhà:
Cách làm sốt bánh mì kebab với mayonnaise:
Nguyên liệu cần có:
- Dầu ăn: 200ml.
- Tiêu trắng: 1/4 thìa cà phê.
- Đường: 1 thìa cà phê.
- Muối: 1/2 thìa cà phê.
- Chanh: 1/2 quả.
- Trứng gà: 1 quả.
Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay và bắt đầu xay đến khi hỗn hợp sệt lại và bông lên.
Chỉ đơn giản như vậy, bạn đã có thể làm sốt mayonnaise cho bánh mì doner kebab tại nhà.
Sốt bánh mì doner kebab
Cách làm sốt bánh mì kebab với tương cà:
Nguyên liệu cần có:
- Cà chua: 2kg.
- Muối trắng: 50gr.
Cách làm:
Bước 1: Tiến hành rửa sạch cà chua, lột vỏ và cắt hạt lựu.
Bước 2: Xay nhuyễn cà chua đã cắt hạt lựu cùng 50gr muối.
Bước 3: Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào nồi, bắt đầu nấu sôi với mức lửa nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp khi nấu để tránh tình trạng nước sốt bị cháy. Nấu cho đến khi sốt cà chua sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Dùng muôi vớt bọt để sốt cà chua được mịn. Chờ đến khi sốt nguội, đóng gói kỹ lưỡng và cho vào ngăn mát để bảo quản.
Cách làm sốt bánh mì kebab với tương cà
Cách làm sốt bánh mì kebab với tương ớt:
Nguyên liệu cần có:
- Ớt: 500gr.
- Cà chua: 2 trái.
- Tỏi: 50gr.
- Đường, muối và giấm ăn.
Cách làm:
Bước 1: Lột vỏ cà chua, bỏ hạt và cắt hạt lựu. Tỏi đập dập. Ớt rửa sạch và bỏ cuống.
Bước 2: Bắt chảo dầu nóng, đến khi dầu già cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho ớt, cà chua vào nấu và khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Cho hỗn hợp vừa nấu vào máy xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp vừa xay qua ray để loại bỏ hết bã, chỉ giữ lại phần cốt.
Bước 4: Tiếp tục cho hỗn hợp sốt vào nồi, thêm các gia vị gồm đường, muối và giấm. Nấu hỗn hợp và khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
Bước 5: Đợi đến khi hỗn hợp nguội, cho vào lọ, đậy nắp kín và bảo quản ở ngăn mát để sử dụng.
Cách làm sốt bánh mì kebab với tương ớt chỉ với 5 bước đơn giản
Hương vị kebab chuẩn Việt Nam từ Torki Food
Torki Food là thương hiệu kinh doanh thức ăn nhanh được thành lập từ năm 2013. Với sản phẩm chính là các món ăn nhanh như kebab, gà rán, burger, mì ý,… Torki Food đã thành công chiếm được tình cảm của khách hàng nhờ vào hương vị thơm ngon được kết hợp từ nguyên liệu tươi mới và công thức chế biến độc quyền.
Được xem là “best seller” tại Torki Food, kebab được khách hàng vô cùng yêu thích vì hương vị chuẩn Việt Nam nhưng vẫn giữ được nét độc đáo của hương vị gốc.
>>> Xem thêm: Bí quyết vàng trong vận hành quán ăn nhượng quyềnDoner kebab tại Torki Food được yêu thích nhờ vào hương vị phù hợp với fan ẩm thực Việt
Đặc biệt, các loại nước sốt kebab tại Torki Food được nghiên cứu và sản xuất độc quyền để cung cấp cho các đối tác nhượng quyền. Từ đó giúp các điểm bán luôn chủ động trong nguồn cung và tạo được nét riêng trong món ăn so với các đối thủ khác.Hơn nữa với hình thức kinh doanh đa món đa mô hình, ngoài món bánh mì kebab nổi tiếng, Torki Food đồng thời còn là thương hiệu nhượng quyền thức ăn nhanh được nhiều đối tác ưa chuộng. Torki Food mang đến nhiều chính sách hấp dẫn dành cho các đối tác nhượng quyền, hỗ trợ từ quy trình vận hành, cung cấp nguyên vật liệu bán hàng cho đến các hình thức quảng cáo, marketing.
Hiện đã có hơn 350 cửa hàng nhượng quyền Torki Food đang hoạt động trên khắp 63 tỉnh thành. Nếu bạn yêu thích kinh doanh trong địa hạt thức ăn nhanh nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc chưa biết bắt đầu từ đâu, Torki Food sẽ là người đồng hành cho giấc mơ khởi nghiệp của bạn.
— Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây: Hotline & Zalo : 0937 038 598 Trụ sở chính: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.