10/11/2021

Nhượng quyền thương mại là gì? Bạn đã hiểu rõ?

Hình thức nhượng quyền thương mại đang trở thành xu thế kinh doanh hàng đầu tại nhiều nước phát triển và đang phát triển. Việt Nam cũng là quốc gia có chủ nhượng quyền và chi nhánh đông nhất trong khu vực. Vậy bạn có hiểu rõ nhượng quyền về thương mại là gì? Hình thức này mang lại lợi ích gì chưa? Cùng Torki tìm hiểu rõ hơn về hình thức này.

Bạn đã hiểu rõ nhượng quyền thương mại?

Bạn đã hiểu rõ nhượng quyền thương mại?

Giới thiệu về nhượng quyền thương mại 

Nhượng quyền thương mại là hình thức mà phía cho nhượng quyền đồng ý bên nhận được quyền được phép kinh doanh, buôn bán sản phẩm, hàng hóa trong quy định chung của chủ thương hiệu.

Hình thức nhượng quyền này yêu cầu bên nhận nhượng quyền phải kinh doanh dưới tên thương hiệu, sản phẩm, khẩu hiệu, bí quyết kinh doanh, chính sách marketing bên chủ nhượng quyền. Đồng thời, bên chủ cho nhượng quyền luôn giám sát chặt chẽ và hỗ trợ tất cả các vấn đề cho bên đối tác nhượng quyền trong suốt quá trình kinh doanh.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đang có khá nhiều các startup gọi vốn đầu tư thành công. Cùng với mô hình kinh doanh mới là sự dày dặn kinh nghiệm của các ông chủ lớn, thì ngày càng có nhiều các thương hiệu mới với đủ các ngành nghề khác nhau. Trong đó, Torki là một thương hiệu nhận nhượng quyền có những thành công từ khá sớm nên đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này.

Hiện nay, Torki Food không chỉ hướng đến mục tiêu nhượng quyền thương mại trong nước, mà tham vọng của chúng tôi nằm ở khu vực Đông Nam Á và toàn cầu. Nhằm đưa thương hiệu của Việt Nam bay xa trên trường quốc tế.

Nhượng quyền kinh doanh cùng Torki

Nhượng quyền kinh doanh cùng Torki

Đọc thêm: Torki Gà Rán – Kinh Doanh Xe Đẩy Gà Rán Tăng Lợi Nhuận

Tại sao nên kinh doanh nhượng quyền

Có nhiều lý do khiến cho nhượng quyền đang trở nên hot và được nhiều người tin tưởng. Dưới đây là những ưu điểm của nó:

Hình thức kinh doanh an toàn, thành công nhanh chóng 

Để mở một cửa hàng kinh doanh dưới danh nghĩa của mình, bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ từ: vốn kinh doanh, sản phẩm kinh doanh, mặt bằng, nhân viên, chiến lược và hình thức kinh doanh,…. Điều này không những khiến bạn vừa tốn nhiều chi phí lại vừa vất vả, thậm chí nếu không may mắn còn bị phá sản, rồi rây ra lỗ nặng. Tuy nhiên, nếu chọn nhượng quyền thì bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía chủ nhượng quyền. Con đường kinh doanh sẽ an toàn và lợi nhuận sẽ có sớm hơn.

Giảm sức ép cạnh tranh từ phía đối thủ 

Nhượng quyền thương mại giúp bạn đi tắt được một bước trong việc xây dựng hình ảnh và tìm kiếm khách hàng. Bởi khi hợp tác với một thương hiệu thì có nghĩa là nó đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường của mình. Khi đó bạn không phải chịu quá nhiều áp lực từ phía đối thủ và có thể tập trung kinh doanh hơn.

Thu hút khách hàng hơn 

Với tâm lý khách hàng, những thương hiệu nổi tiếng hoặc có chỗ đứng trong ngành sẽ tạo cảm giác an toàn cho người tiêu dùng hơn. Điều đó không chỉ giúp thu hút một lượng lớn khách hàng mà còn giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền nho nhỏ cho chi phí marketing.

Cùng cộng tác chuyên nghiệp và phát triển 

Khi bạn được bên đối tác chuyển nhượng đồng ý hợp tác có nghĩa là phương án và dự định kinh doanh của bạn là có tiềm năng phát triển. Khi đó, bạn sẽ nhận được sự đầu tư nhiệt tình, cách làm việc tận tâm và nhiệt tình từ phía thương hiệu mẹ. Có thể sẽ có nhiều áp lực nhưng nếu không phải tình hình quá nghiêm trọng thì chắc chắn bạn sẽ thu được một khoản lợi nhuận tốt.

Những ưu điểm của nhượng quyền kinh doanh

Những ưu điểm của nhượng quyền kinh doanh

Đọc thêm: Torki Hot Dog – Cơ Hội Kinh Doanh Lợi Nhuận Cao

Nhượng quyền thương mại cần chú ý gì?

  • Bên cho nhượng quyền thương hiệu nên xây dựng hướng dẫn cụ thể, xây dựng các biện phòng ngừa việc bị lấy cắp ý tưởng kinh doanh từ phía nhận nhượng quyền
  • Khi tham gia nhượng quyền cần phải tìm hiểu kỹ về những luật, quy định riêng về hình thức kinh doanh này, tránh để xảy ra những tranh chấp về pháp lý 
  • Hợp đồng nhượng quyền cũng phải đảm bảo sự công bằng cho cả 2 bên về cả mặt lợi ích, cũng như pháp lý để đảm bảo có thể hợp tác, phát triển lâu dài
  • Cần tìm hiểu kỹ đơn vị nhượng quyền cũng như bên nhận nhượng quyền để đảm bảo an toàn cho hợp tác kinh doanh, tránh việc bị kẻ gian lợi dụng với mục đích xấu
Lưu ý khi kinh doanh nhượng quyền

Lưu ý khi kinh doanh nhượng quyền

Nhượng quyền thương mại cùng Torki Food

Nói đến thương hiệu đồ ăn nhanh được đại đa số nhân dân tin dùng, yêu thích với số lượng tín đồ hùng hậu, thì Torki được xếp vào vị trí hàng đầu tại Việt Nam. Có thể nói, Torki đã có thể sánh ngang với các thương hiệu lớn lâu năm như KFC, Lotte,… bởi nhiều yêu điểm vượt trội của nó.

Lịch sử của Torki Food là tăng doanh thu chóng mặt trong chỉ vài năm trở lại đây, không chỉ vì nhu cầu thức ăn nhanh của người dân tăng cao, mà còn bởi sự đảm bảo chất lượng từ món ăn cho đến cửa hiệu và cách phục vụ nhân viên.

Vì đảm bảo chất lượng nên Torki chỉ đồng ý nhượng quyền một vài chi nhánh nhất định trong một tỉnh thành xác định. Như thế, vừa đảm bảo được chất lượng đầu ra của thức ăn, vừa đảm bảo doanh thu của từng chi nhánh nhỏ.

Trên đây là những thông tin về nhượng quyền thương mại mà bạn cần phải biết. Mong rằng Torki sẽ là một đối tác phù hợp với chiến lược và định hướng của các quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598

5/5 - (1 bình chọn)
In this article:
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram