Hamburger là món ăn nhanh quen thuộc của người tiêu dùng Việt Nam. Món ăn này được đông đảo khách hàng ưa chuộng nhờ vào tính tiện lợi và hương vị thơm ngon hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm bánh mì hamburger để dễ dàng làm tại nhà, hãy cùng Torki Food khám phá qua bài viết này nhé!
Bánh mì hamburger – Thức ăn nhanh “được lòng” người tiêu dùng Việt
Là người yêu thích sự tiện lợi của các món ăn nhanh, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với bánh mì hamburger. Không giống bánh mì truyền thống Việt Nam, hamburger được biết đến là món ăn pha trộn giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. Món ăn nhanh này được bắt nguồn từ Hoa Kỳ giai đoạn thế kỷ trước, dần phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới, đặc biệt là trong các nhà hàng và các quán phục vụ thức ăn nhanh.
Điểm nhấn của bánh mì hamburger chính là phần vỏ bánh mì có hình dạng tròn, mềm mịn chứ không giòn như bánh mì truyền thống. Nhân của bánh mì hamburger thường là thịt bò xay kèm với các loại nguyên liệu như xà lách, hành tây và cà chua.
Cách làm bánh mì hamburger thường có nhiều “biến thể” để phù hợp với khẩu vị của mỗi người và mỗi vùng miền. Nếu không ưa chuộng thịt bò, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thịt heo, gà hoặc tôm tùy vào khẩu vị riêng.
Có nhiều cách làm bánh mì hamburger để phù hợp với văn hóa và khẩu vị của mỗi đất nước
Cách làm bánh mì hamburger cực ngon và đơn giản
Như đã đề cập trên, có nhiều cách làm bánh mì hamburger để phù hợp với văn hóa và khẩu vị của từng đất nước. Thậm chí, trong cùng một khu vực địa lý, các cửa hàng bán hamburger cũng có những công thức riêng biệt để tạo điểm nhấn cho món ăn của mình thêm thu hút.
Bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì hamburger tại nhà cực kỳ đơn giản. Dưới đây là cách làm bánh mì hamburger siêu ngon tại nhà.
Cách làm vỏ bánh mì hamburger
Nguyên liệu cần có:
- Bột mì: 300g.
- Sữa tươi: 6g.
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả.
- Đường: 30g.
- Muối: 6g.
- Bơ: 14g.
- Men nở: 6g.
- Vừng.
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột mì, sữa tươi, muối và men nở vào để tạo thành một hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bước 2: Cho bơ vào hỗn hợp, dùng tay tán nhuyễn và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Sau khi trộn đều hỗn hợp, dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 1 tiếng.
Bước 4: Tiến hành nhào bột sau thời gian ủ. Nhào bột trên một mặt phẳng cho đến khi bột mềm mịn và không còn dính tay. Sau đó, bạn bắt đầu chia bột thành các phần bằng nhau và để bột nghỉ trong khoảng 10 phút.
Lưu ý, bạn nên rắc một ít bột mì trên mặt phẳng trước khi nhào bột để chống dính.
Bước 5: Sau khi chia bột thành nhiều phần, tiếp tục nhào bột, sau đó xếp bột vào khay nướng (lót giấy nến phía dưới) và tiếp tục ủ thêm khoảng 30 phút.
Bước 6: Phết một lớp lòng đỏ trứng lên các khối bột, rắc ít vừng và nướng bột trong khoảng 20 phút ở 190 độ C. Sau thời gian này bánh sẽ chín, bạn để nguội và như vậy đã hoàn thành phần vỏ bánh.
Vỏ bánh mì hamburger
Cách làm nhân bánh mì hamburger
Nguyên liệu cần có:
- Thịt bò xay (có thể thay thế bằng thịt heo, gà tôm,…): 700g.
- Tiêu: 1 muỗng cà phê.
- Muối: 2 muỗng cà phê.
- Dầu ăn: 4 muỗng cà phê.
- Hành tây: 1 củ.
- Cà chua: 1 quả.
- Sốt mayonnaise, tương cà chua.
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều phần thịt bò xay cùng tiêu và muối.
Bước 2: Cho hỗn hợp thịt đã tẩm ướp gia vị vào một khuôn tròn có đường kính phù hợp với vỏ bánh. Nén chặt thịt vào khuôn thành một khối thống nhất để thịt không bị vỡ khi chiên. Sau đó cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để ngấm gia vị.
Bước 3: Sau thời gian tẩm ướp, cho thịt vào chảo dầu già và chiên cho đến khi vàng đều các mặt thịt. Khi thịt chín, vớt ra dĩa có lớp giấy để thấm hút dầu.
Bước 4: Rửa sạch xà lách. Hành tây và cà chua rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 0.5cm.
Bước 5: Cắt đôi vỏ bánh mì đã chuẩn bị từ trước. Lần lượt cho xà lách, cà chua, hành tây và thịt bò lên trên một nửa vỏ bánh. Cho tương cà và sốt mayonnaise tùy ý và đặt nửa vỏ bánh còn lại lên trên.
Như vậy, bạn đã có thể dễ dàng làm bánh mì hamburger thơm ngon ngay tại nhà.
Cách làm bánh mì hamburger thơm ngon tại nhà chỉ với các bước đơn giản
Trong trường hợp bạn không tiện để làm bánh mì hamburger tại nhà, đừng lo lắng vì hiện nay món ăn nhanh này đã “phủ sóng” và được bày bán rộng rãi. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những cửa hàng thức ăn nhanh chất lượng để thưởng thức. Trong số đó, Torki Food là thương hiệu thức ăn nhanh hàng đầu mà bạn không nên bỏ lỡ.
Torki Food – Thương hiệu làm bánh mì hamburger chuẩn khẩu vị người Việt
Torki Food là hệ thống thức ăn nhanh đa món đa mô hình được thành lập từ năm 2013. Với hơn 9 năm hình thành và phát triển, Torki Food nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của thực khách với đa dạng các món ăn nhanh thơm ngon chuẩn vị Việt.
Bánh mì hamburger tại Torki Food là sự kết hợp hoàn hảo giữa những nguyên liệu tươi mới và công thức chế biến riêng biệt, tạo nên hương vị bánh thơm ngon phù hợp với đại đa số khẩu vị của người Việt. Đó chính là lý do mà bánh mì hamburger tại Torki luôn là “best seller” được khách hàng ưa chuộng từ trước đến nay với đa dạng các loại nhân như bò, gà, tôm, trứng, xúc xích,…
>>> Xem thêm: Chia sẻ cách bán bánh mì đông khách cho người mới bắt đầu
Cách làm bánh mì hamburger tại Torki Food có công thức thơm ngon chuẩn vị Việt
Bên cạnh đó, Torki Food còn là thương hiệu nhượng quyền thức ăn nhanh đa món đa mô hình uy tín, được nhiều đối tác tin tưởng và hợp tác. Tính đến thời điểm hiện tại, Torki đã có hơn 350 chi nhánh trên khắp cả nước, chứng tỏ vị thế là một trong những thương hiệu nhượng quyền hàng đầu trong ngành F&B tại Việt Nam.
Nếu mong muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực F&B với chi phí đầu tư thấp, Torki Food sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.
— Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây: Hotline & Zalo : 0937 038 598 Trụ sở chính: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.