Thách thức lớn nhất với cách làm Torki Kebab tại nhà là thịt chín mềm thơm khi nướng dọc và cắt lát mỏng mà không cần dụng cụ đặc biệt. Với cách xiên truyền thống, mỗi lát, dù mỏng đến đâu, đều có mặt nướng chín vàng đẹp mắt và do đó đầy hương vị, đó là một phần tạo nên vị ngon của thịt nướng.
Xem Mục Lục Bài Viết
ToggleCách làm Torki Kebab ngay tại nhà
Để đạt được hiệu quả như mong muốn mà không cần phải mua lò kebab chuyên dụng, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một cách làm đã được phổ biến bởi đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ Refika Birgül và sự thật là kết quả khá thành công. Bạn sẽ có thể thưởng thức món kebab được cắt thành từng lát mỏng, trong đó mỗi miếng sẽ có một mặt chín vàng như thể nó được nướng. Cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện nhé!
Thông tin món ăn
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Thời gian nấu: 10 phút
- Tổng thời gian: 20 phút
- Phục vụ: 4 phần ăn
- Thể loại: món chính
- Lượng calo mỗi khẩu phần (kcal): 643
- Nguyên liệu chính: Thịt gà
Chuẩn bị thành phần nguyên liệu
- 1 củ hành tây
- ¾ chén cà chua nghiền
- ¼ cốc sữa chua nguyên chất (không đường)
- ¾ muỗng canh bơ (tùy chọn)
- 2 tép tỏi
- 2 muỗng canh oregano ( rau thơm sử dụng phổ biến để chế biến ở các nước Châu Âu)
- 1 muỗng cà phê bột thì là
- 1 muỗng cà phê tiêu đen xay
- 1 muỗng cà phê muối
- 6 đùi gà không xương và không da
Các bước thực hiện
Bước 1: Hãy bắt đầu chuẩn bị kebab với nước sốt. Đầu tiên, bóc vỏ 1 củ hành tây và cắt làm tư, sau đó băm thật nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy xay. Sau đó, lọc hành tây qua rây để chiết xuất nước ép.
Bước 2: Khi đã có nước ép hành tây, bạn cho nước hành tây vào một bát lớn và trộn với ¾ cốc cà chua nghiền, ¼ cốc sữa chua không đường, ¾ thìa bơ đun chảy (nếu gà không da), 2 nhánh tỏi giã nhuyễn, 2 muỗng canh lá oregano, 1 muỗng cà phê thì là xay, 1 muỗng cà phê tiêu đen xay và 1 muỗng cà phê muối.
Cho 6 đùi gà không xương vào. Nếu đã sử dụng loại đùi gà có da, bạn không cần thêm bơ vào nước sốt, vì chất béo có trong da gà tiết ra đã đủ rồi. Ướp thịt gà trong khoảng 2 giờ để gà thấm gia vị.
Bước 3: Sau thời gian ướp, bạn trải màng bọc thực hoặc giấy nướng cứng lên mặt bàn và xếp đùi thành ba lớp, như trong hình. Giữ chặt hai đầu và lăn tròn trên mặt bàn để khối thịt được nén chặt, cố định các đầu bằng nút thắt hoặc ghim quần áo và để lạnh trong ngăn đá cho đến ngày hôm sau
Bước 4: Để chuẩn bị nước sốt kebab, bạn chỉ cần kết hợp tất cả các thành phần: trộn 2 loại sữa chua không đường với 2 thìa sốt mayonnaise, 1 tép tỏi nghiền nát và 2 thìa dầu ô liu. Nêm nếm với rau mùi tây thái nhỏ, thì là xay, tiêu đen xay và muối.
Bước 5: Nướng thịt
Khi bạn chuẩn bị chế biến thịt nướng, hãy lấy thịt ra khỏi tủ đông, mở cuộn thịt ra và dùng khăn bếp sạch bảo vệ tay bạn khỏi bị lạnh, giữ chặt cuộn thịt. Bắt đầu cắt những lát mỏng thịt đông lạnh bằng một con dao sắc. Cắt một số lát cà chua, sao cho bạn có khoảng 4 lát cho mỗi khẩu phần, tức là tổng cộng 16 lát cho 4 khẩu phần, 1 nắm rau diếp cắt thành dải mỏng và một ít hành tím cũng thái dải mỏng.
Để nướng thịt, bôi một ít dầu ô liu vào chảo lớn và đun nóng ở nhiệt độ cao. Khi chảo nóng, hãy xếp các lát thịt thành một lớp và rán vàng chúng cho đến khi chín hẳn. Ngay khi bạn lấy chúng ra khỏi chảo, hãy đậy kín chúng để thịt không bị nguội. Bạn có thể sử dụng nhiều chảo để thực hiện bước này cùng lúc sẽ tốn ít thời gian hơn.
Bước 6: Với thịt đã được làm chín, việc còn lại của bạn chỉ là cho nhân bánh mì vào tùy theo sở thích. Để làm món bánh mì doner kebab cổ điển, hãy lấy 1 bánh mì pita cho mỗi phần và mở làm đôi. Phết cả hai mặt bên trong với nước sốt và đặt rau diếp, cà chua và hành tây lên trên.
Cuối cùng, cho thịt lên trên và thêm nước sốt nếu muốn. Vậy là doner kebab đã sẵn sàng.
“ Phiên bản mới” cách làm Torki Kebab chuẩn vị Việt
Biến tấu của Torki Kebab tại thị trường Việt thể hiện trực tiếp qua cách làm vỏ bánh, nhân bánh và cả phần nước sốt.
Thịt heo, thịt gà thường được sử dụng để nướng thay thế thịt cừu nguyên bản.
Salad rau được làm từ nhiều loại rau thơm đặc trưng Việt như ngò gai, rau mùi thái chỉ hoặc cắt lát mỏng trộn đều với gia vị. Tương tự nước sốt cũng được làm từ các gia vị khác nhau tạo ra hương vị hài hòa, thơm ngon khó cưỡng.
Tiên phong trong cách làm Torki Kebab thuần Việt, đáp ứng vị giác người tiêu dùng thì có thể kể đến Torki Food – Một trong những thương hiệu đầu tiên “Việt hóa” thành công món bánh mì kebab đình đám.
Năm 2013, xuất phát từ ý tưởng kinh doanh hệ thống nhượng quyền thương hiệu Torki Kebab lấy tiêu chuẩn về công thức và định vị hình ảnh làm trọng tâm, đội ngũ sáng lập đã thành công xây dựng được vị thế trong ngành FnB nói chung và thị trường thức ăn nhanh nói riêng.
Không dừng lại ở đó, thương hiệu đã tiếp tục đánh giá, phân tích nhu cầu của người tiêu dùng (từ việc chỉ cần một suất bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cho buổi sáng, khách hàng muốn có thêm nhiều sự lựa chọn và kết hợp nhu cầu ăn – uống chỉ tại 1 cửa hàng), mô hình kinh doanh của Kebab Torki bắt đầu chuyển dịch, mở rộng thị trường với đa dạng sản phẩm hơn và cuối cùng, tái định vị thương hiệu với cái tên Torki Food.
>>> Xem thêm: 5 thương hiệu nhượng quyền bánh mì lớn nhất thị trường
Tuy nhiên dù qua nhiều lần thay đổi và chuyển giao thì công thức chuẩn vị và đồng bộ, hệ thống bộ nhận diện thương hiệu rõ ràng bắt mắt và hình thức kinh doanh thân thiện, minh bạch và hiện đại vẫn chính là “kim chỉ nam” của đội ngũ Torki Food. Tính đến nay, hệ thống các chuỗi nhượng quyền đã hoàn chỉnh, đồng bộ về mặt thương hiệu và công thức với hơn 350 cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Torki Food đang hoạt động trên khắp 42 tỉnh thành cả nước. Có thể nói, Torki Food chính là minh chứng rõ ràng nhất cho khát vọng khởi nghiệp và nỗ lực không ngừng nghỉ của người trẻ.
——————————
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây:
- Hotline & Zalo : 0937 038 598