Bật mí cách chọn nguyên liệu làm trà chanh ngon miễn bàn!

Trà chanh là thức uống thanh mát, giải khát hiệu quả trong những mùa nắng nóng. Để làm được ly nước ngon cần biết cách chọn nguyên liệu làm trà chanh sao cho đúng và chất lượng.

Hướng dẫn chọn nguyên liệu làm trà chanh đơn giản

Hướng dẫn chọn nguyên liệu làm trà chanh đơn giản

Hướng dẫn chọn nguyên liệu làm trà chanh đơn giản

Trà chanh là một thức uống đơn giản nhưng ngon miệng và có nhiều biến tấu, mang đến những hương vị mới lạ. Dù pha theo công thức nào thì nguyên liệu làm trà chanh cũng không quá phức tạp, quan trọng là bạn biết lựa chọn những gì tinh túy nhất để làm nên một ly trà chanh ngon. Dưới đây là cách chọn nguyên liệu làm trà chanh đơn giản bạn có thể tham khảo:

Trà – Nguyên liệu chính làm nên món trà chanh

Trà - Nguyên liệu chính làm nên món trà chanh

Trà – Nguyên liệu chính làm nên món trà chanh

Các loại trà thường được sử dụng để pha chế trà chanh là trà xanh, trà nhài, trà đen, trà ô long. Trong đó trà xanh và trà nhài được dùng phổ biến nhất do mang lại hương vị dịu nhẹ. Trà đen pha cùng chanh cũng được rất nhiều thực khách ưa thích vì hương vị đậm đà, ấn tượng. Trà ô long mang lại hậu vị đặc biệt, nồng nàn nhưng đồng thời cũng tinh tế.

Lá trà ngon thường là các búp nhỏ, không vỡ vụn, có hương thơm nhẹ tự nhiên. Loại trà phù hợp để pha trà chanh nên có ít chất tanin – chất tạo vị đắng chát đặc trưng, tiêu biểu là trà xanh. Tuy nhiên bạn nên chọn trà ướp hoa tự nhiên, không ướp hương liệu để vị trà thơm nhẹ, không bị gắt.

Chanh tươi – Nguyên liệu quan trọng của món trà chanh

Chanh tươi - Nguyên liệu quan trọng của món trà chanh

Chanh tươi – Nguyên liệu quan trọng của món trà chanh

Chanh ngon có lớp vỏ màu xanh tươi, bóng, không xỉn vàng. Bạn nên chọn chanh có kích thước vừa phải, không cần quá to. Chanh tươi còn nguyên cả lá và cành nhỏ cũng rất phù hợp để pha chế.

Vì đây là nguyên liệu tươi, không trữ được lâu như trà khô nên người pha chế cho quán cần tính toán khối lượng nguyên liệu hợp lý, tránh để lâu mất hương vị tự nhiên. Những loại chanh có thể dùng như chanh giấy, chanh đào hoặc chanh vàng đều được.

Nước và đá viên

Nước và đá viên thực tế ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng đồ uống, vì vậy bạn hãy chú tâm hơn đến hai nguyên liệu này. Nước pha trà nên là nước mềm (nước có hàm lượng ion kim loại thấp), nước lọc tinh khiết, hạn chế sử dụng nước khoáng vì nước khoáng có hàm lượng ion kim loại cao, vị hơi nồng.

Đá viên số lượng lớn cho quán thường phải nhập từ bên ngoài, khó có thể tự sản xuất. Người pha chế và chủ quán cần lựa chọn sản phẩm đá viên từ các cơ sở uy tín, có nguồn nước sạch, địa điểm làm đá đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Syrup

Các loại siro là cần thiết để sáng tạo thêm các món trà chanh độc đáo cho quán. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, nhà cung cấp siro để bạn lựa chọn. Khi nhập siro bạn cần chú ý đến tên tuổi của thương hiệu, hạn sử dụng.

Topping

Topping chính là “vũ khí bí mật” giúp ly trà chanh của bạn trở nên khác biệt và đặc sắc hơn của đối thủ. Các loại topping phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến trân châu đen, trân châu trắng, thạch con cá, thạch kim cương, hạt é, đào miếng…

Mỗi quán có thể tự sáng tạo nên các loại topping cho riêng mình từ các công thức cơ bản. Nguyên liệu để làm topping thường gồm bột năng, bột rau câu, đường… dễ dàng mua tại các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng bán đồ pha chế.

Trà chanh Torki Food – Thức uống tuyệt vời cho ngày oi bức!

Như một giải pháp cho ngày nắng nóng, Torki Food vừa “trình làng” món mới là trà chanh tươi. Đây là thức uống vừa giải nhiệt vừa bổ sung vào menu đa món nhà Torki với mong muốn đem lại trải nghiệm trọn vẹn nhất cho khách hàng. Trà chanh tươi bổ sung vitamin C, thanh nhiệt vừa được đựng trong túi zip vô cùng tiện ích khi mang đi.

Hiện tại, Torki Food đã triển khai xe trà chanh tại 3 điểm bán và đang tiếp tục mở rộng hơn trong hệ thống.

  • Torki Food Toàn Lương (Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp).
  • Torki Food Chợ Mới (Chợ Mới – tỉnh An Giang).
  • Torki Food Phú Tân (Phú Tân – tỉnh An Giang).

Phát triển bền vững cùng thương hiệu Torki Food

Phát triển bền vững cùng thương hiệu Torki Food

Phát triển bền vững cùng thương hiệu Torki Food

Thương hiệu có sẵn tên tuổi

Một trong những ưu thế của Torki Food so với các thương hiệu khác đó là độ nhận diện rộng. Điều này có thể thấy rõ qua số năm hoạt động cũng như những thành tựu mà đội ngũ đạt được. Bắt đầu từ năm 2014 với với chiếc xe đẩy bánh mì Kebab nhỏ đơn sơ. Đến nay Torki Food đã trở thành thương hiệu nhượng quyền có hơn 400 cửa hàng trải dài khắp các tỉnh thành.

Để duy trì phát triển lâu trong thị trường dịch vụ ăn uống, chứng minh chiến lược kinh doanh của Torki Food mang đến hiệu quả. Hơn nữa, đội ngũ Torki luôn biết cách làm mới, cập nhật những kiến thức mới. Từ đó, có thể mang đến những chiến lược phát triển tốt nhất cho đối tác.

Chiến lược “Đa món – Đa mô hình”

Một trong những mục tiêu phấn đấu của thương hiệu đó là “Đa món – Đa mô hình”. Thấu hiểu nhu cầu thị trường, Torki Food đã làm phong phú hơn thực đơn giúp khách hàng có nhiều hơn sự lựa chọn. Một số sản phẩm tiêu biểu được khách hàng yêu thích như pizza, tokbokki, gà rán, hotdog,…

Cùng với đó Torki Food phát triển thêm các thương hiệu phụ như Torki Gà rán, Torki Pizza, Torki Udon,…Thông qua đó nhằm tăng doanh số cho các điểm bán, khẳng định được hiệu quả của chiến lược đa món.

Luôn đồng hành cùng đối tác

Dù kinh doanh loại sản phẩm nào Torki Food luôn cam kết hỗ trợ đối tác suốt mọi quá trình. Một trong những điều chỉ thấy ở Torki đó là mở các lớp đào tạo liên tục cho cả đối tác cũ và mới, đến tận nơi setup, trang trí và gắn bảng hiệu, giúp đối tác vào 2 ngày khai trương để đảm bảo quá trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ hơn.

———

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của Torki Food và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, ĐĂNG KÝ NGAY tại đây:

Hotline & Zalo : 0937 038 598

Trụ sở chính: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

5/5 - (1 bình chọn)