Mở quán lẩu nướng không khói hiện nay đang ngày càng trở thành một trài lưu kinh doanh mới với tiềm năng kinh tế khủng lồ tại Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng cho những người có quan tâm nhưng còn chưa biết về ngành kinh doanh này.
Table of Contents
ToggleLẩu nướng không khói là gì?
Mô hình quán lẩu nướng không khói hay nhà hàng nướng không khói có nguồn gốc từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản và đã trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Mô hình này lắp đặt hệ thống nướng không khói. Đây là loại bếp đặc biệt sử dụng than hoặc gas và được lắp hệ thống hút khói. Các nhà hàng nướng thường thải ra lượng lớn khói và mùi thức ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của khách khi phải lo lắng về mùi khó chịu. Đây cũng là lý do tại sao các mẫu bếp nướng không khói lại được ưa chuộng như hiện nay.Tại sao nên kinh doanh nhà hàng lẩu nướng
Không phải ngẫu nhiên mà nhiều chủ nhà hàng lại chọn mô hình quán lẩu nướng khi thiết kế nhà hàng của mình, phong cách này đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ sinh viên đến công chức, viên chức nhà nước, từ trẻ đến già. Ngoài ra, càng về cuối năm, lượng khách hàng đến ăn uống, tiệc tùng ngày càng đông, đây là thời điểm thuận lợi để khởi nghiệp. Nhà bếp, nơi các nguyên liệu được nướng trực tiếp trên than hồng, không chỉ giúp món ăn ngon mà còn nâng cao tinh thần của bạn trong những ngày đông lạnh giá. Khách hàng khi đợi đồ ăn sẵn có thể trò chuyện, tâm sự về cuộc sống. Đó là lý do tại sao nướng không khói là nơi hoàn hảo để gặp gỡ bạn bè và trò chuyện. Đọc thêm: Nắm ngay 100 tuyệt kỹ nhân viên gian lận, ăn bớt của quán cafe, nhà hàngChia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng hiệu quả
Lựa chọn địa điểm mở quán hợp lý
Chọn đúng vị trí có thể mang lại lợi ích đáng kể cho toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Vị trí đẹp như mặt tiền, khu đông dân cư, trường đại học, văn phòng, gần công ty bạn… tùy vào khách hàng mục tiêu của bạn ở đâu mà chọn vị trí cho phù hợp. Chi phí mở quán lẩu nướng trong việc thuê mặt bằng để mở quán lẩu còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn địa điểm như thế nào cho phù hợp. Nếu bạn đang thiếu tiền, thì tất cả những gì bạn cần làm là chọn một vị trí hẻm sau, bảo đảm cơ sở hạ tầng và thực hiện chiến dịch quảng cáo marketing phù hợp để mọi người biết về nó.Đa dạng menu món ăn
Bước tiếp theo trong kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng để làm cho nhà hàng của bạn trở nên hấp dẫn là tạo các món ăn cho thực đơn của bạn. Các loại lẩu được ưa chuộng nhất hiện nay là sườn, bò, bò ngâm, hải sản, ếch, lẩu Thái, Hàn, Nhật,… Các món nướng cũng rất đa dạng như thịt nướng, sườn nướng, gà nướng, tôm nướng, mực nướng,… Tuy nhiên, để chọn được thực đơn hợp lý, bạn nên dựa vào các yếu tố sau:- Nhắm mục tiêu sở thích và nhu cầu dinh dưỡng của đối tượng khách hàng.
- Kỹ năng đầu bếp nhà hàng của bạn.
Thiết kế hệ thống bếp và hút khói thông minh
Không giống như các nhà hàng thông thường, khói là đặc trưng của các mô hình quán lẩu nướng và là điều không thể tránh khỏi. Giảm thiểu tối ưu lượng khói mà không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nhà hàng là một kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng không thể thiếu. Ngoài việc tránh xa khách, hãy cân nhắc lắp đặt thêm thiết bị hút khói. Có hai loại gió lùa chính trong nhà: trên và dưới. Máy hút khói nói trên rất thích hợp cho các nhà hàng chuyển đổi từ mô hình ban đầu sang hoạt động hầm. Các ống dẫn khói này được thiết kế cao tới trần nhà. Ống khói dưới phù hợp với các mô hình nhà hàng lẩu nướng mới xây dựng vì đường ống dễ đặt dưới đất hơn.Trang trí nội thất quán bắt mắt
Không gian của một nhà hàng lẩu cần được thiết kế ngăn nắp và khoa học. Nội thất nên được thiết kế sao cho khách hàng có thể di chuyển thoải mái xung quanh cửa hàng. Tránh kê bàn ghế quá chật chội. Nếu có thể, hãy cung cấp một khu vực riêng để khách có thể dùng bữa thoải mái. Một kinh nghiệm mở quán nướng nên biết là bàn ghế nhà hàng nên làm bằng chất liệu từ gỗ. Lý do là bởi gỗ tạo nên sự sang trọng và lịch sự cho không gian nhà hàng. Không chỉ vậy, màu sắc của gỗ tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi với khách hàng. Do đặc điểm của món nầm nướng thường được ăn vào những mùa mát mẻ hoặc se lạnh. Vì vậy gỗ là vật liệu tốt nhất cho những nhà hàng này. Một ưu điểm khác của chất liệu gỗ thông dụng là không dễ bị bám bẩn. Điều này giúp bạn dễ dàng lau chùi hoặc lau sạch bề mặt sau khi sử dụng. Đọc thêm: Bật mí cách tiết kiệm ngân sách với 5 Công cụ cắt giảm nhân sự cho quán cafe nhà hàng mùa dịchÁp dụng những mã giảm giá
Đối với ngành thực phẩm và đồ uống nói chung, quảng cáo là yếu tố cần thiết để truyền thông. Có các chương trình khuyến mãi: Giờ vàng (áp dụng cho giờ ăn trưa các ngày trong tuần), Tuần lễ vàng, ưu đãi cho hội viên, trẻ em, sinh nhật,… sẽ có tác dụng khuyến khích nhiều bạn trẻ tham gia.Tận dụng quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội
Cuối cùng, đó là quảng cáo cho một nhà hàng lẩu. Đây là một hoạt động rất quan trọng mà khi khai trương không ai là không biết, đặc biệt là đối với các nhà hàng, cửa hàng lẩu nướng không khói. Tạo trang web cho quán ăn của bạn và cập nhật hình ảnh, các món trong thực đơn, phản hồi của khách hàng,… Đầu tư vào nội dung và hình ảnh bắt mắt để thu hút khách hàng. Tiếp theo, bạn cần quảng cáo trên Facebook và Instagram, tạo fan page để giới thiệu nhà hàng của mình và quảng cáo để chủ động tiếp cận với tập khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng diễn đàn nấu ăn để giới thiệu về nhà hàng nướng không khói của mình. Hoặc đăng ký các ứng dụng giao đồ ăn như Shopee Food, Baemin, Grab Food để mở rộng thị trường kinh doanh.Đồ ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Nguyên liệu nấu ăn cũng rất quan trọng trong kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến độ tươi ngon của thực phẩm mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng của nhà hàng. Hãy nhớ rằng món ăn ngon không chỉ giúp giữ chân khách hàng mà chất lượng nguyên liệu, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là những yếu tố quan trọng. Bí quyết làm nên món thịt nướng ngon tuyệt nằm ở khâu chuẩn bị nước dùng và gia vị. Vì vậy phần gia vị cũng cần được quan tâm. Ngoài thịt và hải sản, rau sạch cũng cần phải tươi. Khách đến ăn lẩu gọi rất nhiều loại rau như cải xanh, mồng tơi, cần tây, gỏi cuốn thịt nướng,…Chú trọng trong khâu tuyển nhân viên
Nhân viên là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của nhà hàng, quán ăn. sau đó. Dù đồ ăn ngon đến đâu, khách cũng không muốn quay lại vì thái độ phục vụ của nhân viên không tốt. Vì vậy, đội ngũ nhân viên cần được đào tạo chuyên nghiệp. Nhân viên phải nhanh nhẹn, vui vẻ và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, một kinh nghiệm mở quán nướng khác là bạn có thể thiết kế đồng phục cho nhân viên quầy bar của mình và đặt ra các quy tắc tiếp nhận khách hàng để tăng tính chuyên nghiệp.Đảm bảo nguồn vốn cho các khoản đầu tư sau này
Một trong những bài học kinh nghiệm mở quán nướng thành công là tính toán số vốn phù hợp ngay từ đầu. Hầu hết mọi người khi nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh nhà hàng thường tự hỏi bản thân chi phí mở quán lẩu nướng là bao nhiêu, rằng họ phải có bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh và phát triển nó trong dài hạn. Vốn nên được thiết lập để trang trải các chi phí phát sinh. Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, mong rằng bài viết trên đã hữu ích cho bạn. Nếu như cần được tư vấn rõ hơn, hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi qua những cách thức liên hệ sau để được hỗ trợ nhiệt tình và chi tiết nhất: Thông tin liên hệ Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki- Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
- Hotline: 0937.038.598
- Email: [email protected]
- Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598
5/5 - (1 bình chọn)