19/09/2021

Cửa hàng takeaway – xu hướng mới trong xã hội hiện đại

Cùng với sự phát triển của xã hội, những người kinh doanh cũng phải thay đổi để bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại. Con người ngày càng ít các quỹ thời gian rảnh rỗi, thay vào đó là thời gian dành cho công việc, các mối quan hệ xã hội khác. Do đó, hình thức kinh doanh cửa hàng takeaway được xem là giải pháp tối ưu, giúp thuận tiện, tối đa hóa những nhu cầu cá nhân hằng ngày như ăn uống, cà phê,…

cửa hàng takeaway 1

Một cửa hàng takeaway của Torki

Xu hướng “takeaway”

“Takeaway” trong tiếng Anh có nghĩa là mang đi. Chúng ta có thể nghe thấy từ này nhiều ở các cửa hàng bán đồ ăn nhanh, cà phê,… Cửa hàng takeaway được hiểu theo nghĩa là nơi bán các loại đồ uống, thức ăn nhanh mang đi.  Tuy nhiên, gần đây loại hình kinh doanh này được biến tấu nhiều, cửa hàng có thể sắp xếp một không gian nhỏ, bày trí, phục vụ cho khách tại chỗ.

Loại hình kinh doanh takeaway xuất phát đầu tiên ở Ý, phổ biến tại đây là các loại cà phê mang đi (café takeaway). Đến năm 2004, mô hình này được du nhập vào Việt Nam, tuy vậy đến những năm gần đây thì takeaway mới phổ biến và có xu hướng mở rộng.

Chình vì takeaway sở hữu tính chất nhanh chóng, tiện ích, tối ưu hóa thời gian, do đó thường nhắm đến đối tượng khách hàng là dân văn phòng, giới trẻ, những người có quỹ thời gian ít, người thường hay di chuyển nhiều,…

Loại hình kinh doanh takeaway hiện nay gồm có hai hình thức, bao gồm xe takeaway và cửa hàng takeaway. Tuy nhiên, xu hướng khởi nghiệp của các bạn trẻ gần đây thường hướng đến cửa hàng dạng này.

Những nguyên nhân thường kể đến là sự phát triển ổn định lâu dài của cửa hàng; giúp bạn dễ dàng xây dựng concept riêng; là bàn đạp xây dựng và phát triển thương hiệu cho cửa hàng trong tương lai

cửa hàng takeaway 2

Cửa hàng takeaway có thêm không gian phục vụ khách tại chỗ

Lợi thế của cửa hàng takeaway

Với cửa hàng takeaway bạn không cần phải đến cửa hàng để thưởng thức, mà nay bạn có thể mang đi và thưởng thức nó tại một không gian khác. Bên cạnh đó, với phong cách bếp mở, nên mọi thực khách đều có thể nhìn thấy toàn bộ quá trình người đầu bếp chế biến món ăn, đồ uống, tạo nên cảm giác mới mẻ cho khách hàng của bạn.

Chỉ với một vài thao tác thì món mì ý đã thơm phức, món burger đã nóng hổi, món gà rán đã vàng giòn,… Đây chính là một trong những lợi thế lớn nhất của cửa hàng takeaway, món ăn hay đồ uống được phục vụ một cách nhanh chóng

Với thực đơn đa dạng, giúp khách hàng của bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích cá nhân. Đồ uống, thức ăn được phục vụ nhanh, thơm ngon, đặc biệt với giá cả phải chăng đã làm gia tăng mô hình takeaway.

Với một cửa hàng theo hình thức này, bạn có thể bài trí không gian ấn tượng mang đậm dấu ấn đặc trưng của thương hiệu mình. Ví dụ như thương hiệu đồ ăn nhanh của Torki, các cửa hàng với phông màu cam sáng, nổi bật trên đó là tên thương hiệu Torki màu trắng cách điệu và năm thành lập.

cua-hang-takeaway-3

Phục vụ đồ ăn thức uống nhanh chóng, tiện lợi

Thách thức của cửa hàng takeaway

Với một người kinh doanh còn non trẻ khi vừa mới thành lập sẽ gặp rất nhiều đối thủ cạnh tranh, nhất là những ông lớn đã có tên tuổi, thương hiệu trong thị trường ngành hàng đó. Làm sao để cạnh tranh chỗ đứng trên thị trường? Giá cả và chất lượng của sản phẩm? Thu hút khách hàng? Đây vẫn là một bài toán khó cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp theo mô hình takeaway.

Đối với các loại đồ ăn nhanh, thức uống mang đi, vấn đề làm sao giữ được độ ngon, chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo như khi phục vụ tại chỗ. Đây cũng được xem là thách thức lớn đối với kinh doanh takeaway.

Vấn đề về vệ sinh, bao gói khi mang đi cũng được xem là một thách thức đối với người kinh doanh takeaway. Khách hàng sẽ luôn luôn lựa chọn những cửa hàng, thương hiệu phục vụ sản phẩm đảm bảo về chất lượng, an toàn vệ sinh. Ngay việc vệ sinh cửa hàng, khu chế biến, bao gói mang đi không được đảm bảo thì rất dễ đánh mất khách hàng.

cửa hàng takeaway 6

Torki – chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng

Kinh doanh cửa hàng takeaway cùng với Torki mang lại siêu lợi nhuận

Torki – thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng tại Việt Nam. Torki được biến đến là nhà kinh doanh nhượng quyền các loại đồ ăn nhanh phổ biến như mì ý, hamburger, gà rán,…dưới hình thức là xe takeaway và cửa hàng takeaway. Chuỗi cửa hàng của Torki đã lên đến con số 400, hiện có mặt hơn 40 tỉnh thành phố trong nước.

Torki giúp bạn khắc phục các thách thức hiện có đối với kinh doanh takeaway. Bạn có thể bán các sản phẩm ăn nhanh với tên thương hiệu nổi tiếng. Sở hữu công thức chế biến các món đồ ăn nhanh độc quyền. Torki cam kết hỗ trợ đào tạo nhân công, hỗ trợ trang thiết bị cho cửa hàng, giúp bạn tối thiểu được chi phí ban đầu.

Kinh doanh cửa hàng takeaway cùng với Torki, bạn sẽ tiếp cận được danh sách khách hàng tiềm năng, nhận nhiều ưu đãi,  giảm thiểu tối đa rủi ro và thu về lợi nhuận lớn.

Với kinh nghiệm hơn 8 năm trong ngành hàng F&B và kinh doanh nhượng quyền. Torki tự tin dẫn dắt bạn bắt kịp xu hướng phát triển của xã hội và làm giàu từ mô hình này.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937909398

Đánh giá post
In this article:
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram