Nhượng quyền hamburger nở rộ là cơ hội hay thách thức?

Với xu hướng tiêu dùng và lượng khách hàng lớn ngày này, xu hướng nhượng quyền kinh doanh hamburger đang ngày càng phổ biến. Đây là một xu hướng kinh doanh vô cùng đơn giản, là một con đường dẫn đến thành công một cách nhanh chóng nhưng cũng khá an toàn cho những người mới bắt đầu. Tuy nhiên bất kể vấn đề gì cũng sẽ có 2 mặt, cùng tìm hiểu nhượng quyền hamburger của Tori để biết thêm nhiều kiến thức hơn.

Nhượng quyền hamburger – hình thức kinh doanh đầy tiềm năng

Giới thiệu khái quát về nhượng quyền hamburger

Với sự phát triển thần tốc của công nghệ hiện nay, chưa bao giờ việc kinh doanh lại có nhiều lợi thế như vậy. Đặc biệt là mô hình kinh doanh nhượng quyền là hình thức kinh doanh xuất hiện trong những năm gần đây tại Việt Nam. Cụ thể là bên nhượng quyền sẽ trao lại quyền và hỗ trợ bên được nhượng quyền bán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ với tên nhãn hiệu của bên nhượng quyền tại một thời gian và địa điểm xác định.

Có thể xem hình thức kinh doanh nhượng quyền hamburger là một mảnh đất giàu tài nguyên cho những người mới bắt đầu. Nó không chỉ  mang lại lợi nhuận, là cơ hội học hỏi trải nghiệm đối với những bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp. Không chỉ tối ưu hóa chi phí đầu tư ban đầu cho mặt bằng cửa hàng, nhân công,… Bên cạnh đó, bạn còn nhận được những ưu đãi từ bên nhượng quyền như kinh doanh với tên nhãn hiệu nổi tiếng, tiếp cận được tệp khách hàng thân thiết, hỗ trợ chi phí đào tạo,…

Những ưu điểm của mô hình nhượng quyền hamburger

Những lợi thế nhìn thấy được

Nhìn thấy được những lợi thế của mô hình nhượng quyền hamburger của Torki, có thể thấy rằng đây chính là một cơ hội không thể nào bỏ qua.

1. Tìm chỗ đứng trên thị trường kinh doanh

Khác với những hình thức kinh doanh khó khăn khác, lợi ích mà bạn nhận được ngay sau khi áp dụng mô hình nhượng quyền này đó chính là chỗ đứng trên thị trường nói chung. Bởi lẽ, những thương hiệu hamburger hay đồ ăn nhanh chọn nhượng quyền hầu hết là những thương hiệu nổi tiếng, ví dụ như Torki. Và họ đã có sẵn một tệp khách hàng trung thành, ổn định.

Khi đó, việc tạo dựng và xây chắc vị thể thương hiệu là bước mà bạn có thể bỏ qua trong quá trình kinh doanh. Thay vào đó tập trung vào quá trình kinh doanh để tạo ra lợi nhuận

2. Thu hồi vốn trong khoảng thời gian ngắn

Bên cạnh việc được nhận sẵn giá trị thương hiệu, thì bạn cũng được hưởng lợi khi nhận được công thức chế biến sẵn có của thương hiệu mà mình nhượng quyền cùng với đó là sự hỗ trợ của đội ngũ nhân việc từ “thương hiệu tổng”. Và hương vị của hamburger này cũng không có gì thay đổi so với hương vị gốc.

Khi đó, bạn sẽ không phải mất thời gian và công sức  tạo lập công thức làm hamburger riêng của mình và chỉ tập trung phát triển nó. Và tất nhiên, quá trình kinh doanh sẽ được suôn sẻ hơn và lợi nhuận cũng sẽ về sớm hơn.

3. Tối giản hóa thời gian, chi phí

Có thể thấy được một ưu điểm tiếp theo khi đi theo mô hình nhượng quyền hamburger đó chính là về thủ tục đăng ký. So với hình thức kinh doanh khác thì những thủ tục giấy tờ và cấp giấy phép kinh doanh của nhượng quyền sẽ đơn giản và nhanh hơn rất nhiều. Do đó, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để hoàn thành và chờ đợi chúng; những vấn đề chi phí sẽ được tiết kiệm ở mức tối đa.

Không giống với các loại đồ ăn thức uống khác, kinh doanh bánh mì hamburger không đòi hỏi phải có tay nghề cao hay quy trình chế biến phức tạp, những thiết bị nấu ăn cũng không quá cồng kềnh như trong các nhà hàng. Đây chínhlà một cơ hội cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp nhưng với vốn ban đầu thấp.

Những vấn đề cần đối mặt

Một vài thách thức còn tồn tại

Bên cạnh những lợi thế cực lớn, việc kinh doanh theo hình thức nhượng quyền hamburger cũng cần phải đối mặt với một số vấn đề cần phải giải quyết. Một số vấn đề có thể nhìn thấy trước mắt đó chính là:

Khi chọn nhượng quyền, tức là bạn sẽ mất quyền soát và quyền năng trong quá trình kinh doanh của mình. Mỗi lần muốn thực hiện một kế hoạch hay sáng kiến mới nào cũng đều phải thông qua chủ quản đồng ý mới thể làm.

Bên cạnh đó, việc nhượng quyền cũng có thể xảy ra những tranh chấp nội bộ khi thiên vị cho một bên nhận nhượng quyền nào khác. Khi đó, sự mất cân bằng có thể là nguyên nhân khiến cơ sở kinh doanh của bạn đi xuống.

Nếu bạn không hoạt động và phát triển một cách ổn định và mạnh mẽ thì có thể sẽ ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu mà mình nhượng quyền.

Chọn Torki – đơn vị hợp tác nhượng quyền uy tín

Torki – đơn vị nhượng quyền chất lượng

Chứng kiến sự thăng trầm của rất nhiều những ông lớn trong ngành đồ ăn nhanh của Việt Nam, có thể thấy Torki Food là một thương hiệu nhượng quyền uy tín, chất lượng; đặc biệt là trong việc nhượng quyền hamburger.

Torki với những nỗ lực không ngừng nghỉ đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ ăn nhanh ở Việt Nam với giá cả hợp lý, hương vị phù hợp; tạo nên giá trị thương hiệu không thể nào lay chuyển. Chính vì thế, Torki chính là một người bạn đồng hành tin tưởng được để cùng bạn xây dựng và phát triển trong quá trình kinh doanh

Trên đây là những điều bạn cần biết về hình thức nhượng quyền. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho những ai đang muốn nhận nhượng quyền hamburger của thương hiệu Torki Food.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937909398

Share on twitter
Share on linkedin

More Insights