11/10/2021

Kinh doanh nhượng quyền bánh mì cần lưu ý gì?

Nhượng quyền là hình thức kinh doanh đang được nhiều người lựa chọn. Lý do đơn giản là vì hình thức này giảm được tỷ lệ rủi ro, tiết kiệm thời gian, đặc biệt là đối với những ai có nguồn vốn ít ỏi. Trong số các mặt hàng thì bánh mì là dễ kinh doanh nhất bởi chúng phổ biến và tiện lợi. 

Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến hình thức kinh doanh nhượng quyền. Bên cạnh đó còn giúp bạn biết được những điều cần lưu ý khi kinh doanh nhượng quyền bánh mì. Nếu bạn muốn quá trình buôn bán diễn ra thuận lợi thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Kinh doanh nhượng quyền bánh mì cần lưu ý gì?
Kinh doanh nhượng quyền bánh mì cần lưu ý gì?

Tìm hiểu kỹ về thương hiệu nhượng quyền

Kinh doanh nhượng quyền nghĩa là bạn sẽ “mua” lại một thương hiệu nào đó. Thương hiệu đó phải có tên tuổi, được nhiều người biết đến và có quy trình làm việc rõ ràng. Do đó điều đầu tiên khi bạn quyết định kinh doanh nhượng quyền bánh mì là phải tìm hiểu kỹ về thương hiệu mình muốn nhượng quyền.

Những thông tin mà bạn cần tìm hiểu thường bao gồm:

 • Thương hiệu đó có phổ biến tại nơi bạn định mở quán hay không?
 • Thương hiệu có uy tín hay không?
 • Thương hiệu đó có hỗ trợ nhiệt tình cho đối tác nhượng quyền hay không?
 • Ưu và nhược điểm của thương hiệu nhượng quyền đó là gì?
 • Mức phí nhượng quyền như thế nào, có hợp lý không?
 • Bạn sẽ được hỗ trợ những gì khi quyết định nhượng quyền thương hiệu đó?

Nói chung là, bạn cần tìm hiểu thông tin càng chi tiết, chính xác càng tốt. Ông bà ta nói rồi “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” mà.

Kinh doanh nhượng quyền là gì?
Kinh doanh nhượng quyền là gì?

Xác định cơ hội và rủi ro khi kinh doanh nhượng quyền

Khi đã lựa chọn được thương hiệu mà bạn muốn kinh doanh nhượng quyền bánh mì rồi thì bước tiếp theo bạn cần xác định 2 điều chính là cơ hội và rủi ro khi mình bắt tay vào kinh doanh mặt hàng này. Không phải ai kinh doanh cũng thành công bởi việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và dĩ nhiên, chuyện kinh doanh nào cũng có cơ hội lẫn rủi ro.

Cơ hội ở đây được hiểu là những ưu điểm khi bạn lựa chọn hình thức nhượng quyền. Ví dụ như được hỗ trợ về thương hiệu, công thức, nguyên liệu, quy trình, marketing… 

Về mặt rủi ro của hình thức kinh doanh nhượng quyền phải kể đến là: 

 • Khi một bên khác cũng nhượng quyền chung thương hiệu xảy ra vấn đề (ví dụ như bán bánh mì kém vệ sinh) thì chính bạn cũng bị ảnh hưởng.
 • Mối quan hệ của bạn với bên nhượng quyền xảy ra mâu thuẫn.
 • Sự tranh chấp của những bên nhượng quyền khác. Ví dụ trên một con đường có đến 10 xe bán bánh mì thì doanh thu của bạn sẽ giảm.

Bạn cần xác định cả 2 yếu tố nói trên và tốt nhất là đưa ra phương án giải quyết trước. Điều này giúp bạn chủ động hơn khi xảy ra vấn đề trong quá trình kinh doanh.

Cơ hội và rủi ro khi kinh doanh nhượng quyền
Cơ hội và rủi ro khi kinh doanh nhượng quyền

Nên lựa chọn thương hiệu nào để kinh doanh nhượng quyền bánh mì?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu để bạn lựa chọn kinh doanh nhượng quyền bánh mì. Ưu điểm của điều này là bạn có nhiều sự lựa chọn. Nhưng nhược điểm là bạn sẽ bị bối rối không biết chọn thương hiệu nào. 

Lời khuyên lúc này là hãy list ra 3 – 5 thương hiệu bạn ưu tiên nhất. Tiếp đến tìm hiểu thật kỹ thông tin của những thương hiệu đó. Tìm hiểu như thế nào thì quay lại phần đầu tiên chúng tôi đã nói nhé.

Chí ít thì nên chọn thương hiệu có 4 yếu tố sau: 

 • Độ phổ biến rộng rãi.
 • Uy tín – Chất lượng. 
 • Có nhiều hỗ trợ cho bên nhận nhượng quyền.
 • Mức giá nhượng quyền hợp lý.

Torki – Chuỗi thương hiệu nhượng quyền thức ăn nhanh nổi tiếng

Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một thương hiệu kinh doanh nhượng quyền bánh mì nổi tiếng chính là Torki. Bạn nên tham khảo thương hiệu này bởi lẽ 4 yếu tố chúng tôi đề cập đến trên trên Torki đều đáp ứng đủ. 

Nói qua về Torki một chút, đây là chuỗi thương hiệu thức ăn nhanh rất nổi tiếng hiện nay. Torki chuyên về các loại thức ăn nhanh như là gà rán, hot dog, bánh mì, hamburger…  rất được lòng các tín đồ ăn uống. Bên cạnh đó Torki còn có các dịch vụ như là cung cấp nguyên liệu, tư vấn kinh doanh, nhượng quyền kinh doanh.

Về kinh doanh bánh mì, Torki có nhiều loại bánh mì nổi tiếng. Ngoài loại truyền thống thì còn có bánh mì kebab mới lạ. Không chỉ hình thức đặc biệt mà hương vị còn vô cùng thơm ngon và hợp khẩu vị người Việt. Đó là lý do bạn nên tham khảo Torki nếu muốn kinh doanh nhượng quyền.

Kdoanh nhượng quyền bánh mì với Torki
Kinh doanh nhượng quyền bánh mì với Torki

Nếu bạn có nguồn vốn ít và muốn “chắc ăn” thì kinh doanh bánh mì là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên chúng tôi vẫn nhắc lại một lần nữa, việc kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng. Trước khi bắt tay vào thực hiện bạn nên tìm hiểu thật kỹ cả cơ hội lẫn rủi ro để có hướng đi chắc chắn nhất.

Qua bài viết này bạn đã biết được kinh doanh nhượng quyền bánh mì cần lưu ý điều gì rồi. Thực tế, không chỉ bánh mì mà những mặt hàng khác cũng cần lưu ý tương tự. Hy vọng những thông tin này sẽ góp phần giúp bạn bắt đầu quá trình kinh doanh thuận lợi.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598

In this article:
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram